Welcome to Miền ký ức Forum's. Nơi những kỷ niệm vẫn còn sống mãi với thời gian....

 10 hiện tượng bí ẩn không thể giải thích Empty 10 hiện tượng bí ẩn không thể giải thích Empty

10 hiện tượng bí ẩn không thể giải thích

Share

Go downThông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

20/11/2010, 8:25 pm
Quang Trung
Quang Trung


Quản Trị Viên

Quản Trị Viên

10 hiện tượng bí ẩn không thể giải thích

Bóng ma hay cảm giác cận kề cái chết là những hiện tượng bí ẩn mà khoa học chưa thể giải thích thỏa đáng.

Ngoài ra còn nhiều hiện tượng khác nữa vẫn tồn tại trong đời sống củacon người, mà không ai biết rõ nguyên nhân. Livescience liệt kê 10 hiệntượng tiêu biểu nhất.

Mối liên hệ giữa não và cơ thể

Y khoa mới chỉ bắt đầu hiểu những cách mà não tác động tới cơ thể.Chẳng hạn, giả dược chứng tỏ rằng con người có thể làm giảm những triệuchứng của bệnh tật hoặc nỗi đau đớn bằng cách tin rằng các liệu pháp điều trị phát huy hiệu quả, mặc dù thực tế không phải vậy. Khả năng tự làm lành vết thương cửa cơ thể còn đáng ngạc nhiên hơn mọi thứ mà nền y học hiện đại có thể tạo nên.

Cảm giác cận kề cái chết và cuộc sống sau khi chết

Những người từng cận kề cái chết kể rằng họ trải qua nhiều cảm giác bí ẩn - chẳng hạn như đi qua một đường hầm để tới một chỗ có ánh sáng, gặp những người thân yêu, cảm thấy bìnhyên. Mặc dù những trải nghiệm đó khá rõ nét, song chẳng có ai đưa rađược bằng chứng hay thông tin có thể kiểm chứng về việc linh hồn tạmthoát khỏi cơ thể. Những người hoài nghi cho rằng những trải nghiệm cậnkề cái chết chỉ là ảo giác được sinh ra bởi những bộ não bị tổn thương.Cho đến nay giới khoa học chưa giải thích được nguyên nhân gây nên cảmgiác cận kề cái chết, hay xác định liệu chúng có phải là hình ảnh củamột thế giới khác hay không.

 10 hiện tượng bí ẩn không thể giải thích Near-death-experience
Trong lúc cận kề cái chết, nhiều người thấy họ đi qua một đường hầm và nhìn thấy ánh sáng ở phía cuối. Ảnh: encefalus.com.


Năng lực tâm linh và ngoại cảm

Năng lực tâm linh và khả năng ngoại cảm là hai trong số 10 hiện tượngkhông thể giải thích. Nhiều người tin rằng giác quan thứ sáu là mộtdạng của năng lực tâm linh. Các nhà khoa học đã kiểm tra những ngườikhẳng định họ có những năng lực tâm linh và kết quả cho thấy chúngkhông hề tồn tại hoặc tồn tại khá mơ hồ trong những người này. Một sốchuyên gia cho rằng năng lực tâm linh là thứ không thể kiểm tra được,hoặc vì những lý do nào đó mà nó suy yếu khi có sự hiện diện của cácnhà khoa học hoặc những người hoài nghi. Nếu điều đó đúng, khoa học sẽkhông bao giờ có thể chứng minh sự tồn tại hoặc không tồn tại của chúng.

Vật thể bay không xác định (UFO)

Sự tồn tại của UFO không phải hiện tượng quá lạ lẫm, bởi nhiều ngườinhìn thấy những thứ mà họ không thể xác định trên bầu trời. Chúng cóthể là nhiều vật thể, từ máybay tới sao chổi. Nhưng vấn đề là liệu có bất kỳ vật thể nào trong sốcác UFO là phi thuyền của sinh vật lạ ngoài vũ trụ hay không? Do khoảngcách tử trái đất tới các hành tinh khác quá lớn, nhiều nhà khoa học cho rằng khả năng sinh vật ngoài vũ trụ viếng thăm nền vănminh của chúng ta không thể xảy ra. Mặc dù vậy, người ta vẫn không thểgiải thích được sự hiện diện của một số UFO, dù trong phần lớn trườnghợp nguyên nhân của chúng được tìm ra.
 10 hiện tượng bí ẩn không thể giải thích UFO
Ảnh minh họa đĩa bay của peoplemagazinedaily.com.


Ký ức ảo giác

Trong tiếng Pháp, "déjà vu" có nghĩa là “đã nhìn thấy từ trước”. Cụm từnày được sử dụng khi con người có cảm giác họ đã thấy những tình huống,cảnh tượng, sự việc nào đó trong quá khứ và bây giờ chúng đang xảy ratrước mắt họ. Chẳng hạn, một phụ nữ bước vào một toà nhà tại một đất nướcmà cô trước đây cô chưa từng tới, nhưng lại cảm thấy khung cảnh bêntrong tòa nhà rất quen thuộc, cứ như thể cô từng sống trong đó vậy. Mộtsố người cho rằng déjà vu là những trải nghiệm tâm linh hoặc ký ức vềkiếp trước. Giống như trực giác, trong tương lai các nhà khoa học cóthể tìm ra những lời giải thích hợp lý về déjà vu bằng cách nghiên cứutâm lý con người. Tuy nhiên, cho tới nay nguyên nhân và bản chất củadéjà vu vẫn là một bí ẩn.

Bóng ma

Linh hồn của những người chết xuất hiện trong vănhóa và các giai thoại của loài người từ lâu. Nhiều người nói rằng họnhìn thấy bóng ma của những người thân hoặc cả người lạ. Mặc dù chưa cóbất kỳ bằng chứng nào về mà được tìm thấy, nhiều người vẫn tiếp tục nóirằng họ nhìn thấy ma, chụp ảnh ma và thậm chí giao tiếp với linh hồnngười chết. Những người chuyên nghiên cứu ma hy vọng rằng một ngày nàođó họ có thể chứng minh người chết có thể liên lạc với người sống. Đósẽ là câu trả lời cuối cùng để giải đáp câu hỏi: Ma tồn tại hay không?

Những người mất tích bí ẩn

Con người biến mất bởi vô số lý do. Một số người cố tình trốn, vàingười bị bắt cóc hay sát hại. Đa số người mất tích được tìm thấy, songmột số người không để lại bất kỳ manh mối nào và biến mất vĩnh viễn.Một số nhân vật mất tích đã trở nên nổi tiếng như Jimmy Hoffa (chủ tịchNghiệp đoàn Lái xe tải quốc tế), Amelia Earhart (người phụ nữ đầu tiênlái máy bay xuyên qua nước Mỹ).

 10 hiện tượng bí ẩn không thể giải thích Hoffa
Jimmy Hoffa, chủ tịch Nghiệp đoàn lái xe tải quốc tế,
mất tích vào ngày 30/7/1975. Từ đó tới nay tung tích của ông vẫn chưa
được tìm thấy. Ảnh: toptenz.net.


Giác quan thứ sáu

Tất cả chúng ta đều từng có giác quan thứ sáu vào một hoặc nhiều thờiđiểm trong đời. Tất nhiên, linh tính của chúng ta có thể không đúngtrong nhiều trường hợp. Các nhà tâm lý khẳng định con người luôn thuthập thông tin về thế giới xung quanh một cách vô thức. Điềuđó khiến chúng ta cảm thấy dường như chúng ta biết rõ thông tin hoặchiểu tình huống từ trước. Nhưng các trường hợp về giác quan thứ sáu rấtkhó nghiên cứu hoặc chứng minh, và tâm lý người có thể chỉ là một phầncủa câu trả lời.

Bàn chân lớn

Trong vài thập kỷ, nhiều người khẳng định họ nhìn thấy những dấu chânđộng vật có hình dạng giống bàn chân người mà người ta gọi là “Bigfoot”(bàn chân lớn). Mặc dù vậy, chưa có bất kỳ người khổng lồ nào được tìmthấy. Chẳng có người khổng lồ nào mất mạng bởi súng của thợ săn, tainạn xe hơi hay bệnh tật. Do không có những bằng chứng cụ thể như rănghay xương, người ta dùng lời kể của nhân chứng, những bức ảnh hoặc đoạnphim mơ hồ để chứng minh sự tồn tại của người khổng lồ. Về mặt lýthuyết, các nhà khoa học không thể chứng minh rằng người khổng lồ hayquái vật hồ LochNess tồn tại, song chứng minh điều ngược lại cũng là việc bất khả thi.Theo Livescience, có thể những sinh vật to lớn đó tồn tại, song chúngluôn né tránh con người.

Những tiếng vo ve tại Mexico

Một số người dân và khách du lịch tại thành phố Taos, bang New Mexico,Mỹ cảm thấy khó chịu và hoang mang bởi những tiếng vo ve có tần số thấptừ sa mạc. Kỳ lạ thay, chỉ có khoảng 2% dân số trong thành phố nói họnghe thấy riếng vo ve. Một số người nghĩ các hiện tượng âm học bấtthường gây nên tiếng vo ve. Nhiều người khác cho rằng đó chỉ là hiệntượng hoang tưởng tập thể. Đến nay người ta vẫn chưa xác định đượcnguồn gốc của những âm thanh kỳ lạ đó.

 10 hiện tượng bí ẩn không thể giải thích 329254
http://www.thuanphongvlog.com

Thích

Báo xấu [0]

Gửi một bình luận lên tường nhà Quang Trung
Trả lời chủ đề này

Về Đầu TrangThông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

 10 hiện tượng bí ẩn không thể giải thích Empty 10 hiện tượng bí ẩn không thể giải thích Empty

« Xem bài trước | Xem bài kế tiếp »

Bài viết liên quan

  Quyền hạn của bạn:

  Bạn không có quyền trả lời bài viết  • Create a forum on Forumotion | ©phpBB | Free forum support | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất
  • Skin SVNH Rip by dothinh Phát triển bởi BQT và tất cả thành viên.
   Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các bài viết do thành viên đưa lên.
   Vui lòng ghi rõ nguồn gốc bài viết khi phát hành lại thông tin từ diễn đàn này.

   © FM - Mods by Zzbaivong

   Copyright © wWw.BếnXưa.Vn 2010 - 2020 | Diễn đàn bắt đầu : 16/07/2010 | Liên hệ / Phone 0973210690. | QC :