Welcome to Miền ký ức Forum's. Nơi những kỷ niệm vẫn còn sống mãi với thời gian....

Phương pháp học tập có hiệu quả EmptyPhương pháp học tập có hiệu quả Empty

Phương pháp học tập có hiệu quả

Share

Ý kiến của bạn ?

Phương pháp học tập có hiệu quả Blue11100%Phương pháp học tập có hiệu quả 19371011 100% [ 2 ]
Phương pháp học tập có hiệu quả Blue110%Phương pháp học tập có hiệu quả 19371011 0% [ 0 ]
Phương pháp học tập có hiệu quả Blue110%Phương pháp học tập có hiệu quả 19371011 0% [ 0 ]
Tổng số bầu chọn : 2
Back


Go downThông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

17/11/2010, 2:11 pm
ThuanPhongVlog
ThuanPhongVlog


Người sáng lập

Người sáng lập

Trong quá trình học tập, học sinh thường rơi vào một trong những rắc rối sau: Thứ nhất, không thể áp dụng tính năng động của bản thân vào những trường hợp vô cùng đơn giản, hay nói một cách khác, đây là tuýp người luôn quan trọng hóa vấn đề, biến cái đơn giản nhất thành cái khó nhất và ngược lại, một vấn đề khó ư? Chuyện nhỏ, đối với họ chẳng là gì. Kiểu thứ hai là mẫu người luôn tự đẩy mình vào tình trạng không biết phải phân bố thời gian thế nào cho hợp lý để có thể học hết khối lượng kiến thức dày đặc. Và cả kiểu thứ ba, thứ tư... nữa chứ. Nhưng thôi hãy tạm quên chúng đi, sau đây là phương pháp học sao cho có hiệu quả.

Phương pháp này có thể chia làm ba giai đoạn như sau:
Phương pháp học tập có hiệu quả Bieudo

1. Giai đoạn thứ nhất: Trước khi học

Nhận thức ở đây có nghĩa là phải hiểu được yêu cầu mà quá trình học đòi hỏi. Tiếp theo bạn phải biết quản lý những đặc điểm tính cách của bạn. Giả sử bạn là một người nóng tính, khi đã ngồi rất lâu rồi mà bạn vẫn chưa tìm ra cách giải của một bài toán khó đột nhiên bạn thấy bực mình vô cớ và không muốn họcn nữa, hãy tìm cách để kiểm soát cơn giận đó. Có thể chỉ dùng một biện pháp đơn giản như: trước khi học, bạn hãy viết lên một mảnh giấy nhỏ dòng chữ "Tức giận chẳng giải quyết được vấn đề gì" để trước mặt, mỗi lần bạn thấy bực tức hãy nhìn vào mảnh giấy đó, thư giãn một vài phút sau đó lại bắt tay làm lai từ đầu để tìm ra được vướng mẳc của bài toán... Bước tiếp theo là lên kế hoạch, hãy phân chia thời gian cụ thể để học từng môn một.

Ví dụ như bạn quy định trong buổi chiều nay bạn sẽ phải học được hai môn đó là: Toán, Lý và bạn đặt kế hoạch cho mình là phải học trong vòng ba tiếng từ 2 giờ - 5 giờ. Như vậy không có nghĩa là bạn sẽ chia đều ra mỗi môn hoc trong khoảng thời gian là một tiếng rưỡi mà trước khi lên kế hoạch bạn hãy giành chút thời gian để ước lượng xem môn nào có số lượng kiến thức nhiều hơn rồi từ đó phân bố thời gian học sao cho hợp lý. Tốt nhất là bạn hãy bắt đầu học từ môn nào mà bạn ưa thích hơn để tạo cho mình niềm say mê học tập.

2. Giai đoạn thứ hai: Trong quá trình học

Tính linh động trong việc đưa ra những lựa chọn đúng đắn là rất cần thiết trong giai đoạn này. Hãy thử hình dung thế này nhé:

Bạn đang cần chứng minh một bài toán nhưng để chứng minh được nó bạn cần áp dụng một bất đẳng thức A nào đó. Tuy bất đẳng thức này thường được dùng nhưng khi phải chứng minh bạn đột nhiên lại chẳng nhớ phải chứng minh thế nào, lúc này bạn sẽ phải đặt mình trước hai sự lựa chọn.

Thứ nhất: không cần chứng minh cứ thế làm tiếp để dành thời gian còn học các môn khác.

Thứ hai: là cố gắng lục lọi lại cách chứng minh bất đăng thức đó trong chồng sách vở cũ dù mất khá nhiều thời gian.


Bạn chọn cách nào đây, tất nhiên trong phương pháp này, bạn sẽ phải chọn cách hai nếu như bạn không muốn rơi vào hoàn cảnh một ngày kia bạn gặp lại bài toán này trong một bài kiểm tra. Bạn có muốn mình sẽ bị trừ điểm chỉ vì trong bài tọán có dòng chữ áp dụng bất đẳng thức A mà lại chẳng có nổi phần chứng minh bất đẳng thức A hay không?

3. Giai đoạn thứ 3: Sau khi học xong

Trong giai đoạn cuối cùng này bạn hãy tự thực hiện môt "cuộc càn quét" lại những gì mà bạn đã học được. Chẳng hạn bạn có thể ghi lại vào một mảnh giấy cách chứng minh bất đẳng thức A (nêu trên) hay những công thức, định lý... mà bạn vừa học xong hoặc làm riêng cho mỗi bộ môn một quyển sổ nhỏ. Ðây sẽ chính là quyển sổ tóm tắt lý thuyết của riêng bạn. Với cách này bạn sẽ nhớ lâu hơn những gì mà mình đã học được và cũng sẽ dễ dàng hơn nếu chẳng may bạn lại quên cách chứng minh bất đẳng thức A một lần nữa. Bạn sẽ không còn phải mất nhiều thời gian để lục tìm lại đống sách vở cũ nữa đâu.


(Theo Hoa Học Trò)


Thông báo tuyển Cộng tác viên trên toàn diễn đàn MKUF, bạn nào có đam mê thì đăng ký nha đừng ngại yeu the Phương pháp học tập có hiệu quả 90216
Phương pháp học tập có hiệu quả Cha-a110
x---------Thời gian qua mới biết không trở lại.---------x
x-------Mất em rồi mới biết tại vì sao.-------x

https://bit.ly/biovips

Thích

Báo xấu [0]

Gửi một bình luận lên tường nhà ThuanPhongVlog
Trả lời chủ đề này
26/2/2011, 8:24 am
myphong2810
myphong2810


Mem chính thức

Mem chính thức

Đây là 1 số ý kiến của riêng bản thân mình về cách học tốt, mọi người tham khảo, có gì hay thì reply ở dưới nhé. cảm ơn.
+ Nắm vững kiến thức khi lên giảng đường, tiếp thu càng nhiều càng tốt. Để chi ? Đơn giản là về nhà k cần xem lại thôi, dành thời gian làm việc khác.
+ Tự học ở nhà : tham khảo tư liệu, giáo trình theo sự chỉ dẫn của Giảng Viên, để có những cuốn sách sát vơi chương trình học tập của mình nhất, khỏi bị lang mang.
+ [ Quan trọng nè ] : Tạo niềm tin cho người khác đối với mình. (chắc khó hiểu, các bạn sẽ thắc mắc Vì sao phải tao niềm tin ? --- Đó là tạo sự khởi đầu cho bước tiếp theo.).
+ Nắm vững vàng toàn bộ kiến thức của môn học hay cả chương trình học tập, chuẩn bị cho bước cuối cùng, (quan trọng nhất).
+ [Kỳ thi phụ đầu tiên] Tạo điều kiện tối đa cho người khác hỏi bài ở mình, những kiến thức đã học. Giúp mình nắm vững lần nữa những kiến thức giúp chuẩn bị cho kỳ thi sắp tới. Bước này mang tính chất như một kỳ thi vấn đáp đúng k? ^^
===>>> Sau đó, ta sẽ phát hiện được những lỗ hỏng trong kiến thức của mình, lúc đó mình sẽ khắc phục,và chắc chắn mình sẽ có kết quả tốt cho kỳ thi !!!
Chúc các bạn thành công !!!

Thích

Báo xấu [0]

Gửi một bình luận lên tường nhà myphong2810
Trả lời chủ đề này
27/2/2011, 12:02 am
Quang Trung
Quang Trung


Quản Trị Viên

Quản Trị Viên

Hay đó,nhưng chắc tao không làm được rầu. lo langPhương pháp học tập có hiệu quả Thanks10
*(`'•.¸(`'•.¸*¤*¸.•'´)¸.•'´)*
»~:¤.•º`•. I LOVE YOU .•´º•.¤:~«
*(¸.•'´(¸.•'´*¤*`'•.¸)`'•.¸)*
http://www.thuanphongvlog.com

Thích

Báo xấu [0]

Gửi một bình luận lên tường nhà Quang Trung
Trả lời chủ đề này
27/2/2011, 2:18 pm
myphong2810
myphong2810


Mem chính thức

Mem chính thức

Sao lại k làm dc? Chưa thử thì làm sao biết? Các bạn cứ thử phương pháp của mình đi, còn phương pháp học thỉnh giảng cực kỳ hay nữa. Nhưng chắc ít có bạn học thỉnh giảng nên mình k đề cập ở đây. Nếu ai có hứng thú thì pm mình yahoo : decodecrystal or skype : decodecrystal, or email: [You must be registered and logged in to see this link.], [You must be registered and logged in to see this link.]. Cũng có thể reply ở dưới.
Thanks.

Thích

Báo xấu [0]

Gửi một bình luận lên tường nhà myphong2810
Trả lời chủ đề này

Thích

Báo xấu [0]

Gửi một bình luận lên tường nhà Sponsored content
Trả lời chủ đề này

Về Đầu TrangThông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Phương pháp học tập có hiệu quả EmptyPhương pháp học tập có hiệu quả Empty

« Xem bài trước | Xem bài kế tiếp »

Bài viết liên quan

  Quyền hạn của bạn:

  Bạn không có quyền trả lời bài viết  • Create a forum on Forumotion | ©phpBB | Free forum support | Liên hệ | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất
  • Skin SVNH Rip by dothinh Phát triển bởi BQT và tất cả thành viên.
   Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các bài viết do thành viên đưa lên.
   Vui lòng ghi rõ nguồn gốc bài viết khi phát hành lại thông tin từ diễn đàn này.

   © FM - Mods by Zzbaivong

   Copyright © wWw.BếnXưa.Vn 2010 - 2020 | Diễn đàn bắt đầu : 16/07/2010 | Liên hệ / Phone 0973210690. | QC :