Welcome to Miền ký ức Forum's. Nơi những kỷ niệm vẫn còn sống mãi với thời gian....

"Mặt trái" của nước ô xy già Empty"Mặt trái" của nước ô xy già Empty

"Mặt trái" của nước ô xy già

Share

Go downThông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

31/10/2010, 12:13 pm
Quang Trung
Quang Trung


Quản Trị Viên

Quản Trị Viên

"Mặt trái" của nước ô xy già 268156

Trong mỗi hiệu thuốc, nhà thuốc nước ô xy già là loạithuốc không thể thiếu. Tuy nhiên chúng ta mới chỉ biết đến tác dụng sátkhuẩn, làm sạch vết thương mà chưa khai thác hết công dụng của loạithuốc sát khuẩn này.
"Mặt trái" của nước ô xy già 133oxy

Ảnh minh họa.
Nướcô xy già còn có tên khoa học là Hydrogen peroxid được sử dụng như mộtthuốc kháng khuẩn thứ yếu, có tác dụng tẩy uế, làm sạch vết thương vàkhử mùi.
Vì thế ngoài việc sử dụng để làm sạch vết thương,vết loét, nước ô xy già còn được sử dụng kết hợp với những chất khửkhuẩn khác để tẩy uế tay, da và niêm mạc; rửa miệng trong điều trị viêmmiệng cấp và súc miệng khử mùi; làm sạch ống chân răng và hốc tủy răng,nhỏ tai để loại bỏ ráy tai.... Ngoài ra nước ô xy già còn có tác dụngcầm máu nhẹ.

Khi bôi ô xy già vào vết thương (ô xy già tiếp xúcvới mô của cơ thể) ta thấy có hiện tượng sủi bọt là do ô xy già giảiphóng ra oxygencó tác dụng kháng khuẩn, dẫn đến loại bỏ mảnh vụn của môvà loại bỏ mủ để làm sạch vết thương. Tuy nhiên tác dụng kháng khuẩnnày chỉ duy trì trong thời gian oxygen giải phóng ra và thời gian nàyrất ngắn.
Ô xy già có nhiều nồng độ khác nhau từ 1,5% đến 30%.Tùy theo mục đích sử dụng mà chọn nồng dộ thích hợp nhưng thông thườngdùng loại có nồng độ từ 1,5-3%.
Để làm sạch vết thương hoặc vết loét dùng dung dịchô xy già 1,5-3% hoặc dạng gel 1,5% bôi tại chỗ. Để rửa miệng và xúcmiệng khử mùi trong điều trị viêm miệng cấp dùng nước ô xy già 1,5-3%nhưng thường pha loãng ra với cùng thể tích nước. Để làm sạch những vếtthương nhỏ ở miệng hoặc lợi dùng ô xy già 1,5% dạng gel, bôi 4 lần/ngày(bôi một lượng gel nhỏ bôi vào, để yên ít nhất một phút, sau đó khạcnhổ ra). Đối với trường hợp muốn loại bỏ ráy tai, cần pha loãng mộtphần dung dịch nước ô xy già 6% với ba phần nước trước khi nhỏ tai.
Tuy nhiên nước ô xy già cũng không "lành" như tatưởng. Chúng cũng có thể gây ra những tác dụng phụ ngoài ý muốn như cóthể gây ung thư (nên tránh dùng nhiều lần trong thời gian dài). Dungdịch ô xy già có nồng độ đậm đặc có thể gây tổn thương mô (vì thế đốivới loại dung dịch ô xy già có nồng độ 27%, 30% được sử dụng để phanhững dung dịch loãng hơn và không được bôi lên các tổn thương dạngchưa được pha loãng).

Nước ô xy già cũng có thể gây kích ứng"bỏng" da và niêm mạc. Khi sử dụng nhắc lại nhiều lần đặc biệt dùng đểsúc miệng hoặc rửa miệng trong thời gian dài có thể gây phì đại nhúlưỡi (còn gọi là hiện tượng lưỡi có lông) nhưng sẽ hồi phục.

Sẽrất nguy hiểm nếu tiêm hoặc nhỏ dung dịch ô xy già vào những khoang kíncủa cơ thể do ô xy giải phóng ra không có đường thoát. Vì vậy có trườnghợp rửa đại tràng bằng dung dịch ô già đã gây ra tắc khí mạch, vỡ đạitràng, viêm trực tràng, viêm loét đại tràng và hoại tử ruột...

Vàcuối cùng cần lưu ý không bôi nước ô xy già lên những vết thương đanglành (lên da non) vì sẽ gây tổn thương mô, khiến vết thương lâu lànhhơn.
Theo Sức khỏe & Đời sống
http://www.thuanphongvlog.com

Thích

Báo xấu [0]

Gửi một bình luận lên tường nhà Quang Trung
Trả lời chủ đề này

Về Đầu TrangThông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

"Mặt trái" của nước ô xy già Empty"Mặt trái" của nước ô xy già Empty

« Xem bài trước | Xem bài kế tiếp »

Bài viết liên quan

  Quyền hạn của bạn:

  Bạn không có quyền trả lời bài viết  • Free forum | Văn hóa | Khác | ©phpBB | Free forum support | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất
  • Skin SVNH Rip by dothinh Phát triển bởi BQT và tất cả thành viên.
   Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các bài viết do thành viên đưa lên.
   Vui lòng ghi rõ nguồn gốc bài viết khi phát hành lại thông tin từ diễn đàn này.

   © FM - Mods by Zzbaivong

   Copyright © wWw.BếnXưa.Vn 2010 - 2020 | Diễn đàn bắt đầu : 16/07/2010 | Liên hệ / Phone 0973210690. | QC :