Welcome to Miền ký ức Forum's. Nơi những kỷ niệm vẫn còn sống mãi với thời gian....

Miền Trung lại chìm trong biển nước  EmptyMiền Trung lại chìm trong biển nước  Empty

Miền Trung lại chìm trong biển nước

Share

Go downThông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

20/10/2010, 8:48 am
ThuanPhongVlog
ThuanPhongVlog


Người sáng lập

Người sáng lập

18/10/2010 0:42

Miền Trung lại chìm trong biển nước  P4-5b1
Những ngôi nhà tại huyện Hương Khê vẫn chìm trong nước, trong khi người dân đang đối mặt với vô vàn khó khăn - Ảnh :K.Hoan


* Đã có 108 người chết và mất tích
* Hàng vạn ngôi nhà ngập sâu trong nước, đường sắt bị tắc
* Chiều tối nay siêu bão Megi vào biển Đông
Lũ cũ chưa qua, mưa dồn dập và lũ mớilại về khiến nhiều tỉnh miền Trung chìm trong biển nước, gây thiệt hạinghiêm trọng về người và của...
Thủy điện xả lũ, nước dồn về hạ lưuĐến 17 giờ chiều qua, toàn tỉnh Hà Tĩnh có 7 người chết. Trong đóH.Kỳ Anh 1 người, TP Hà Tĩnh 1 người, H.Can Lộc 4 người và H.Hương Sơn1 người. Các huyện miền núi Hương Khê, Vũ Quang bị ngập rất nặng. Mọicung đường liên thông giữa các huyện về TP Hà Tĩnh đều bị ngập sâu,phương tiện giao thông không thể di chuyển. Trong 2 ngày, mực nước trên các con sông Ngàn Sâu, Ngàn Phố trên báođộng 3. Đặc biệt, các hồ Kẻ Gỗ, Bộc Nguyên, Sông Rác, thủy điện Hố Hôliên tiếp xả lũ vì lo vỡ đập nên nước dồn về vùng hạ du dữ dội khiến cảTP Hà Tĩnh, H.Cẩm Xuyên, Thạch Hà... đều bị ngập chìm. Tại TP Hà Tĩnh,nước dâng cao lên gần 1m. Nhiều người dân sống lâu đời ở đây cho biết,việc nước ngập cao như đợt này là chưa từng có.
Miền Trung lại chìm trong biển nước  P4dfbgdfg-5b2

Nước ngập nhà dân ở thôn An Xá, Lộc Thủy, Lệ Thủy - Ảnh :K.Hoan
Dọc sông Ngàn Sâu, từ thị trấn Hương Khê qua các xã Gia Phố, HươngGiang, Hương Thủy, Hà Linh, Phương Điền, Phương Mỹ... không còn nhận radấu hiệu của những ngôi làng trù phú. Nước bao quanh mái nhà, ngập đếntận ngọn cây. Chiếc ca nô cứu trợ mang theo mì gói, nước uống chạy qua,trên những nóc nhà dỡ ngói, nhiều cánh tay ra hiệu xin được cứu trợkhẩn cấp. Ở các trường học cao tầng, hàng trăm người dân chạy lũ lêntrú ngụ, giống như những trại tập trung. Lương thực, nước uống thiếuthốn buộc phải cứu trợ khẩn cấp.
Hômqua, Thủ tướng Chính phủ đã có công điện khẩn yêu cầu Bộ trưởng Bộ Tàichính chỉ đạo cấp ngay khoản kinh phí do Phó thủ tướng Hoàng Trung Hảiđã quyết định hỗ trợ các tỉnh Quảng Bình và Hà Tĩnh mỗi tỉnh 100 tỉđồng. Cục Dự trữ quốc gia xuất, cấp bổ sung ngay cho Quảng Bình 1.000tấn gạo, Hà Tĩnh 1.000 tấn gạo. (Q.D)
Tại huyện Vũ Quang, cả 12/12 xã bị ngập nước và cô lập hoàn toàn,gần 3.000 trẻ em và người già được sơ tán lên các trường học, trụ sởUBND huyện. Các lực lượng đang tìm cách tiếp cận các xã Đức Hương, ĐứcGiang, Đức Lĩnh, Hương Điền... để tiếp tục cứu dân. Nhiều người già vàtrẻ em đang phải ngồi trên các nóc nhà mà chưa biết cách nào để thoáthiểm. Do nước sông vượt mức báo động 3, các lực lượng của tỉnh đã có mặttại tuyến đê La Giang - tuyến đê xung yếu lớn nhất tỉnh, túc trực 24/24giờ đề phòng nguy cơ vỡ đê.Tang thương dồn dập

Báocáo nhanh của Ban Chỉ đạo phòng chống lụt bão T.Ư, tính đến 19 giờ tốiqua 17.10, mưa lũ tại các tỉnh miền Trung đã cướp đi sinh mạng của 19người, 5 người khác bị mất tích. Trong đó, tỉnh Nghệ An có 8 ngườichết, Hà Tĩnh có 6 người chết và 2 người mất tích, Quảng Bình 4 ngườichết và 1 người mất tích, Thừa Thiên - Huế 1 người chết và 2 người mấttích. Như vậy, chỉ từ đầu tháng 10 đến nay đã có 108 người chết và mấttích vì mưa lũ ở miền Trung.
Quang Duẩn

Đến tối qua, tỉnh Nghệ An đã có 8 người chết do bị nước lũ cuốntrôi. QL1A bị ngập nặng khiến giao thông bị tê liệt. Trên đê sông Lamđoạn qua xóm 9 xã Hưng Lam, ở ngay giữa thân đê có những vệt rạn nứtrất nguy hiểm. Mưa lớn cũng làm nhiều tuyến đường ở TP Vinh ngập sâutrong nước. Trong khi đó, nhiều xã ở các huyện bị cô lập như Hưng Nhân,Hưng Trung (Hưng Nguyên), Nam Phúc, Nam Kim (Nam Đàn), Nghi Trường(Nghi Lộc)...Tại Quảng Bình, hầu hết các địa bàn trong tỉnh đã bị ngập, trong đónặng nhất là huyện Lệ Thủy. Báo cáo của Ban PCLB&TKCN tỉnh cho biếtcó 1 người mất tích ở huyện Tuyên Hóa, trong khi thông tin chúng tôinắm được qua các huyện thì có 4 người chết tại Đồng Hới và các huyệnQuảng Trạch, Quảng Ninh, Bố Trạch. Ghi nhận của Thanh Niên cho thấy cảvùng dân cư đông đúc Ngô Bắc, Vinh Quang (xã Sơn Thủy), Tân Lệ (xã AnThủy), An Xá (xã Lộc Thủy) chìm trong biển nước mênh mông, có nhà ngậpsâu gần hết cửa sổ. Sự mệt mỏi hằn rõ trên nhiều khuôn mặt của ngườidân khi phải hứng chịu 2 trận lũ lịch sử trong vòng nửa tháng.
Miền Trung lại chìm trong biển nước  P4-sdfgvdsfg5b5

Lũ làm sập nhà, giờ mẹ con chị Tuyết không biết ở chỗ nào - ảnh: Trương Quang Nam
Tại Quảng Trị, lúc 21 giờ đêm 16.10 một trận lốc xoáy đã xảy ra ởthôn Phan Hiền (xã Vĩnh Sơn, huyện Vĩnh Linh) làm tốc mái 10 ngôi nhàdân. Người dân địa phương đang khẩn trương chằng chống lại nhà cửatrước khả năng mưa lũ sẽ còn tiếp diễn. Trong khi đó lúc 16 giờ 30 hômqua, lực lượng chức năng của VN và nước bạn Lào tìm thấy thi thể củachị Nguyễn Thị Thủy (SN 1974, làm nghề buôn bán, trú tại thôn Tân Hòa,xã Tân Liên, huyện Hướng Hóa) ở khúc sông Sê Pôn, cách chỗ chị Thủy bịlật thuyền vào chiều 15.10 (Thanh Niên đã thông tin) khoảng chừng 4 km. Đường sắt lại ách tắc, chuyển tải hành khách bằng ô tô

Ga Sài Gòn cho biết, các tàu Thống nhất Bắc - Nam khởi hành tại ga SàiGòn ngày 17.10 chỉ chạy đến ga Đồng Hới (tỉnh Quảng Bình), hành kháchsẽ chuyển tải bằng xe ô tô từ ga Đồng Hới đến ga Vinh (tỉnh Nghệ An).Các chuyến tàu từ Hà Nội vào Nam cũng chuyển tải hành khách bằng ô tôđoạn Vinh - Đồng Hới. Ngành đường sắt chịu toàn bộ chi phí của việcchuyển tải, hành khách không phải trả tiền.

* Để việc cứu trợ đồng bào miền Trung khắc phục ảnh hưởng do lũ lụt,Đường sắt VN nhận tổ chức vận chuyển miễn tiền cước đối với hàng cứutrợ của các đơn vị, tổ chức trong và ngoài nước kể từ ngày 17.10 đếnhết ngày 31.10.2010. Tổng giám đốc Đường sắt VN đã quyết định miễn cướcvận chuyển hàng cứu trợ đồng bào miền Trung của các đơn vị, tổ chứctrong và ngoài nước thông qua Ủy ban MTTQ VN, hoặc Hội Chữ thập đỏ VN.Hàng cứu trợ từ các ga: Hà Nội, Nam Định, Thanh Hóa, Đà Nẵng, Diêu Trì,Nha Trang, Sài Gòn đến các ga: Vinh, Hương Phố, Đồng Lê, Đồng Hới, ĐôngHà sẽ được vận chuyển bằng tàu khách theo hình thức vận chuyển bao gửi;Từ các ga: Hải Phòng, Yên Viên, Giáp Bát, Sóng Thần, đến các ga: Vinh,Hương Phố, La Khê, Đồng Lê, Đồng Hới, Đông Hà bằng tàu hàng.

M.Vọng
https://bit.ly/biovips

Thích

Báo xấu [0]

Gửi một bình luận lên tường nhà ThuanPhongVlog
Trả lời chủ đề này

Về Đầu TrangThông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Miền Trung lại chìm trong biển nước  EmptyMiền Trung lại chìm trong biển nước  Empty

« Xem bài trước | Xem bài kế tiếp »

Bài viết liên quan

  Quyền hạn của bạn:

  Bạn không có quyền trả lời bài viết  • Free forum | ©phpBB | Free forum support | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất
  • Skin SVNH Rip by dothinh Phát triển bởi BQT và tất cả thành viên.
   Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các bài viết do thành viên đưa lên.
   Vui lòng ghi rõ nguồn gốc bài viết khi phát hành lại thông tin từ diễn đàn này.

   © FM - Mods by Zzbaivong

   Copyright © wWw.BếnXưa.Vn 2010 - 2020 | Diễn đàn bắt đầu : 16/07/2010 | Liên hệ / Phone 0973210690. | QC :