Welcome to Miền ký ức Forum's. Nơi những kỷ niệm vẫn còn sống mãi với thời gian....

10 phát minh ngớ ngẩn nhất thế giới Empty10 phát minh ngớ ngẩn nhất thế giới Empty

10 phát minh ngớ ngẩn nhất thế giới

Share

Go downThông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

3/10/2010, 12:32 pm
ThuanPhongVlog
ThuanPhongVlog


Người sáng lập

Người sáng lập

Phương pháp sử dụng một chiếc trực thăng điều khiển từxa để lấy mẫu hơi thở của cá voi của một nhà khoa học Anh đã giành giảiIg Nobel - giải thưởng dành cho những phát minh khôi hài nhất trong năm.
10 phát minh ngớ ngẩn nhất thế giới T413454
Lễ trao giải Ig Nobel diễn ra tại Đại học Harvard Mỹ tối 30/9.
Kỹthuật trên của bà Karina Acevedo-Whitehouse, từ Hiệp hội động vật họcLondon, được sử dụng để thu thập các mẫu khí thở và nước dãi của cá voi.
GiảiIg Nobel là giải thưởng nhại lại giải Nobel - được trao cho nhữngnghiên cứu “không đâu”, “khiến mọi người cười trước, nghĩ sau” - đã trởnên nổi tiếng chẳng khác nào các giải Nobel thật. Buổi lễ trao giải IgNobel 2010 đã diễn ra tại Đại học Harvard, Mỹ vào tối 30/9, trước khimùa Nobel thật bắt đầu vào tháng 10.
Các nghiên cứukhác được tôn vinh tại lễ trao giải bao gồm bằng chứng cho thấy các mầmbệnh có khuynh hướng bám vào vào các nhà khoa học để râu; nghiên cứuchứng minh các triệu chứng của bệnh hen suyễn có thể được điều trị bằngcách đi tàu lượn siêu tốc; hay phát minh đi tất bên ngoài giày để giảmnguy cơ bị trượt ngã trên đường băng.
Giải thưởngđược trao thường niên từ năm 1991 cho những nghiên cứu thuộc nhiều lĩnhvực khác nhau. Chúng gồm những phần giống giải Nobel thật sự như Vậtlí, Hoá học, Sinh vật học, Y học và Hoà bình; nhưng cũng có nhiều thểloại khác như Sức khoẻ cộng đồng, Kĩ thuật và những nghiên cứu thuộcnhiều nhành học thuật khác nhau.
Ig Nobel được tạpchí Annals of Improbable Research bình chọn và trao giải. Tất cả cácnghiên cứu đều là thật và được xuất bản trên các tạp chí khoa học. Cácgiải thưởng cũng được trao bởi chủ nhân các giải Nobel thật.
Danh sách các giải thưởng Ig Nobel 2010:
Giải Kỹ thuật:được trao cho Karina Acevedo-Whitehouse (Anh) và các đồng nghiệp nhờhoàn thiện một phương pháp nhằm thu thập mẫu hơi thở và nước dãi cávoi, sử dụng một trực thăng điều khiển từ xa.
Giải Hoá học:Simon Rietveld (Hà Lan) và các đồng nghiệp nhận giải vì phát hiện rarằng các triệu chứng của bệnh hen suyễn có thể được điều trị bằng cáchđi tàu lượn siêu tốc.
Giải Kế hoạch vận tải:Toshiyuki Nakagaki (Nhật Bản) và các đồng nghiệp được trao giải nhờ sửdụng đất dẻo để xác định các tuyến đường tối ưu cho các tuyến đường sắt.
Giải Vật lý:Lianne Parkin (New Zealand) và các đồng nghiệp đoạt giải vì chứng minhđược rằng đi tất bên ngoài giày giúp giảm nguy cơ bị trượt ngã trênđường băng.
Giải Hoà bình: RichardStephens (Anh) và các đồng nghiệp nhận giải vì khẳng định niềm tin rằngthề thốt giúp giải toả đau đớn.Giải Y học cộng đồng: Manuel Barbeito(Mỹ) và các đồng nghiệp nhận giải nhờ chứng minh bằng thí nghiệm rằngvi trùng có khuynh hướng bám vào các nhà khoa học để râu.
Giải Kinh tế: Đượctrao cho giám đốc điều hành các ngân hàng Goldman Sachs, AIG, LehmanBrothers, Bear Stearns, Merrill Lynch và Magnetar vì đã tạo ra và quảngbá các phương thức mới nhằm đầu tư tiền bạc - các cách làm cực đại hoálợi nhuận tài chính và tối thiểu hoá rủi ro tài chính cho nền kinh tếthế giới.
Giải Quản lý: AlessandroPluchino (Italy) và các đồng nghiệp nhận giải vì chứng minh bằng toánhọc rằng các tổ chức có thể hoạt động hiệu quả hơn nếu họ thăng chứcnhân viên tuỳ tiện!
Giải Sinh vật học: Libiao Zhang (Trung Quốc) và các đồng nghiệp nhận giải vì đã nghiên cứu khoa học "chuyện yêu" của những con dơi ăn quả.
Theo Dân Trí
https://bit.ly/biovips

Thích

Báo xấu [0]

Gửi một bình luận lên tường nhà ThuanPhongVlog
Trả lời chủ đề này

Về Đầu TrangThông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

10 phát minh ngớ ngẩn nhất thế giới Empty10 phát minh ngớ ngẩn nhất thế giới Empty

« Xem bài trước | Xem bài kế tiếp »

Bài viết liên quan

  Quyền hạn của bạn:

  Bạn không có quyền trả lời bài viết  • Free forum | ©phpBB | Free forum support | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất
  • Skin SVNH Rip by dothinh Phát triển bởi BQT và tất cả thành viên.
   Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các bài viết do thành viên đưa lên.
   Vui lòng ghi rõ nguồn gốc bài viết khi phát hành lại thông tin từ diễn đàn này.

   © FM - Mods by Zzbaivong

   Copyright © wWw.BếnXưa.Vn 2010 - 2020 | Diễn đàn bắt đầu : 16/07/2010 | Liên hệ / Phone 0973210690. | QC :