Welcome to Miền ký ức Forum's. Nơi những kỷ niệm vẫn còn sống mãi với thời gian....

Quy định mới nhất xét tuyển ĐH, CĐ năm 2014 EmptyQuy định mới nhất xét tuyển ĐH, CĐ năm 2014 Empty

Quy định mới nhất xét tuyển ĐH, CĐ năm 2014

Share

Go downThông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

21/4/2014, 3:11 pm
boss
boss


Mem chính thức

Mem chính thức

( Tin.tuyensinh247.com) Thông tin mới nhất về tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2014 của Bộ GD&ĐT trong đó bổ sung 1 số quy chế xét tuyển Đại học, cao đẳng, đặc biệt đối với kỳ thi xét tuyển 3 chung sẽ có 3 - 4 mức xét tuyển.


Thực hiện Nghị quyết 29-NQ/TW của Hội nghị lần thứ 8, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI và Luật Giáo dục Đại học, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành Thông tư số 06/2014/BGDĐT ngày 11/3/2014 sửa đổi - bổ sung một số điều của Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy.

Sau khi ban hành Thông tư này, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã nhận được những đề xuất về phương án xét tuyển từ nhiều chuyên gia và nhà trường.

Bộ cũng đã tổ chức hai hội thảo (tại Hà Nội và TP. Hồ  Chí Minh) để lấy ý kiến của cơ sở giáo dục đại học về những phương án này. Tham dự Hội thảo gồm các đại biểu từ hai Đại học Quốc gia, một số trường đại học trọng điểm, các Đại học vùng và hơn 60 trường đại học, cao đẳng khác, trong đó có 40 trường đại học, cao đẳng ngoài công lập.

Trên cơ sở tổng hợp ý kiến của các trường, Bộ Giáo dục và Đào tạo dự kiến ban hành quy định về công tác xét tuyển trong tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy như sau:

Quy định mới nhất xét tuyển ĐH, CĐ năm 2014 Tuyen-sinh-dai-hoc-cao-dang-2014-se-thay-doi-cong-diem-uu-tien_1

Sẽ có một số thay đổi về việc xét tuyển ĐH, CĐ năm 2014

Xét tuyển theo đề án tuyển sinh riêng của các trường

Các trường có Đề án tự chủ tuyển sinh đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo xác nhận đáp ứng các yêu cầu theo Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy thì tổ chức xét tuyển theo các quy định tại Đề án.

Xét tuyển theo kỳ thi chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo

Bộ Giáo dục và Đào tạo

Hội đồng xác định điều kiện đảm bảo chất lượng đầu vào căn cứ kết quả thi của thí sinh trong cả nước đề xuất Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo xem xét công bố một số mức (3 hoặc 4 mức) điểm xét tuyển cơ bản (tổng điểm 3 môn thi không nhân hệ số) cho từng khối thi, trong đó có mức điểm tối thiểu xét tuyển vào đại học và mức điểm tối thiểu xét tuyển vào cao đẳng.

Các trường đại học, cao đẳng

Trước ngày 20/5 hàng năm, nếu thấy cần thiết, các trường tự quyết định và công bố công khai một môn thi chính theo khối thi được nhân hệ số 2 đối với từng ngành của trường;

Sau khi Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố các mức điểm xét tuyển cơ bản:

- Đối với các trường, ngành không qui định môn thi chính: Xác định và công bố công khai mức điểm xét tuyển cơ bản và điểm chuẩn xét tuyển vào trường hay vào từng ngành của trường. Điểm chuẩn xét tuyển này không được thấp hơn mức điểm xét tuyển cơ bản vào đại học (đối với các trường đại học) hoặc mức xét tuyển cơ bản vào cao đẳng (đối với các trường cao đẳng) mà Bộ đã công bố.

- Đối với các trường, ngành đã công bố môn thi chính: Xác định và công bố công khai mức điểm xét tuyển cơ bản và điểm chuẩn xét tuyển có tính đến hệ số của môn chính (tổng điểm 3 môn thi, trong đó có 1 môn thi chính nhân hệ số 2) vào trường hay vào từng ngành của trường.  

Giá trị trung bình của điểm chuẩn xét tuyển này (điểm chuẩn xét tuyển có tính đến hệ số môn chính chia cho 4) không được thấp hơn giá trị trung bình của mức điểm xét tuyển cơ bản vào học đại học (mức điểm xét tuyển cơ bản vào đại học chia cho 3, đối với các trường đại học) hoặc giá trị trung bình của mức điểm xét tuyển cơ bản vào cao đẳng (mức điểm xét tuyển cơ bản vào cao đẳng chia cho 3, đối với các trường cao đẳng) đã được Bộ công bố.

Tổ chức xét tuyển các thí sinh có kết quả thi đạt mức từ mức điểm chuẩn xét tuyển trở lên (điểm chuẩn xét tuyển cơ bản hoặc điểm chuẩn xét tuyển có tính đến hệ số của môn chính) theo các quy định hiện hành của Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy.

Thích

Báo xấu [0]

Gửi một bình luận lên tường nhà boss
Trả lời chủ đề này

Về Đầu TrangThông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Quy định mới nhất xét tuyển ĐH, CĐ năm 2014 EmptyQuy định mới nhất xét tuyển ĐH, CĐ năm 2014 Empty

« Xem bài trước | Xem bài kế tiếp »

Bài viết liên quan

  Quyền hạn của bạn:

  Bạn không có quyền trả lời bài viết  • Free forum | ©phpBB | Free forum support | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất
  • Skin SVNH Rip by dothinh Phát triển bởi BQT và tất cả thành viên.
   Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các bài viết do thành viên đưa lên.
   Vui lòng ghi rõ nguồn gốc bài viết khi phát hành lại thông tin từ diễn đàn này.

   © FM - Mods by Zzbaivong

   Copyright © wWw.BếnXưa.Vn 2010 - 2020 | Diễn đàn bắt đầu : 16/07/2010 | Liên hệ / Phone 0973210690. | QC :