Thành viên chí cốt
Nguyên liệu:
1 nải chuối sứ (chuối tây) nhỏ
1 củ sắn (khoai mì)
1 lon nước cốt dừa nhỏ
Đường
Đậu phộng rang vàng, giã dập.
Bước 1:
Chuối lột vỏ, thái lát tròn vừa ăn, ướp vào chuối khoảng 2 thìa cà phê đường, xóc đều cho chuối thấm đường. Vì chuối đã ngọt nên bạn không cần nêm nhiều đường. Mình không ghi rõ lượng đường vì tùy theo sở thích ăn ngọt hay nhạt mà bạn nêm đường cho hợp khẩu vị.
Củ sắn lột vỏ, rửa sạch, thái khúc ngắn ngâm vào nước lạnh khoảng 2 giờ đồng hồ.
Bột báng ngâm trong nước lạnh cho nở rồi vớt ra rổ để ráo.
Bước 2:
Khui lon nước cốt dừa, đổ nước cốt dừa vào nồi nhỏ, nấu cùng với khoảng 3 bát nước lạnh.
Đổ sắn vào nấu sôi, đun chừng 10 phút cho sắn bở thì bạn đổ tiếp bột báng...
... rồi tiếp tục thêm chuối vào đảo nhẹ tay để chuối không bị nát. Nêm đường tùy theo sở thích của bạn.
Bước 3:
Đun sôi đến khi nước cốt dừa đặc lại, chuối thấm và bột báng trong là được.
Tắt bếp, múc chè ra bát rồi rắc chút đậu phộng rang vàng giã dập lên trên bát chè ăn kèm cho thơm.
Chè chuối vốn là món ăn vặt vô cùng phổ biến và được nhiều người yêu thích. Tùy theo thói quen và sở thích mà có nhiều cách nấu chè chuối khác nhau; bạn có thể nấu chè chuối bột báng cốt dừa thôi đã rất ngon rồi; và cầu kỳ hơn có người thích nấu chè chuối với khoai lang hay với sắn để thưởng thức thêm cả vị bùi, dẻo của khoai sắn trong món chè chuối quen thuộc
Từng miếng chuối với vị dẻo ngọt đặc trưng thấm đẫm vị thơm, cái béo của nước cốt dừa hòa quyện cùng những hạt bột báng nhỏ li ti trơn tuột như tan trong miệng tạo nên vị ngon đặc trưng của món chè chuối; nay được làm mới với những miếng sắn bùi bở trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết.