Welcome to Miền ký ức Forum's. Nơi những kỷ niệm vẫn còn sống mãi với thời gian....

Bầu rồi mới cưới EmptyBầu rồi mới cưới Empty

Bầu rồi mới cưới

Share

Go downThông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

16/8/2010, 2:31 pm
ThuanPhongVlog
ThuanPhongVlog


Người sáng lập

Người sáng lập

TT - Niềm vui hay nỗi buồn, tự hào hay đau khổ về một sinh linh mới tượng hình đôi khi phụ thuộc không ít vào thời điểm thụ thai hoặc ra đời của đứa bé... Với một số cha mẹ, thời điểm đó là đám cưới.

Hôn nhân không phải là cuộc thi thử rủi ro (ảnh minh họa) - Ảnh: Gia Tiến
Bầu rồi mới cưới ImageView
Không phải là tai nạn, chẳng phải lỡ lầm hay gài bẫy người yêu, họ là những cô dâu được khuyến khích có bầu rồi mới cưới...

Mau mau cho kịp heo vàng

Hạnh lấy chồng năm 2009. Cậu con trai gần 2 tuổi của cô có lẽ là trường hợp hiếm hoi được dự đám cưới của chính ba mẹ mình. Năm 2006, vừa tốt nghiệp đại học thì người yêu của Hạnh nói: “Ba má anh muốn có đứa cháu nội tuổi heo vàng, trai gái gì cũng được, thúc anh quá, em thấy sao?”.

Dù là thế hệ 8X có tư tưởng và lối sống tương đối hiện đại, Hạnh cũng không khỏi bối rối khi nghe mẹ chồng tương lai khuyến khích: “Trước sau gì cũng cưới, con cứ có thai đặng kịp heo vàng cho má...”. Ba mẹ Hạnh vô cùng sửng sốt khi nghe cô thuật lại yêu cầu khác thường đó.

Nhằm đảm bảo cho con gái, họ yêu cầu đôi trẻ đăng ký kết hôn trước. Hạnh không muốn vác bụng bầu làm cô dâu, phần vì ngại xấu, phần lười mang bụng bầu đi lo việc cưới hỏi. Do vậy thay vì chuẩn bị đám cưới, Hạnh và người yêu chuẩn bị cho bầu bì và sinh nở.

“Heo vàng” ra đời như mong đợi của ông bà nội, rồi công việc cuốn theo, mãi hai năm sau Hạnh mới cho con vịn áo cưới của mình. Hình ảnh cô dâu chú rể bế con trong ngày cưới của họ thật độc đáo và hạnh phúc.

Bầu trước cho chắc

Bị ám ảnh bởi sự hiếm muộn ngày càng nhiều, cô tôi - mẹ chồng tương lai của Lan - thẳng thắn tuyên bố trước mặt con trai và con dâu tương lai: có bầu rồi mới cưới.

Không bất ngờ và ngạc nhiên như ba mẹ Hạnh, bố mẹ Lan cười ha hả: “Bên đó họ tự tin thì mình lo gì. Cứ thử đi coi thằng rể tương lai có ngon lành không. Bây giờ trai tráng hỏng hóc “súng ống” cũng nhiều”! Thế là Lan cùng người yêu chuẩn bị sức khỏe và tinh thần để bước vào kỳ thi... đẻ. Mọi việc cưới hỏi đã có người khác đảm nhiệm.

Tôi hỏi Lan: “Em không sợ hai đứa thi rớt sao?”, Lan hài hước: “Theo điều tra sơ bộ của em thì khả năng thi đậu khá cao. Với lại chẳng lẽ vì sợ rớt mà không thi hả chị?”.

Lan trở thành cô dâu mang bầu đầy rạng ngời và tự hào trong ngày cưới.

Thi thử và trượt

Nếu như Hạnh (có việc đăng ký kết hôn để ràng buộc) và Lan may mắn trong việc đáp ứng những đề nghị khác thường của gia đình nhà chồng thì Trang lại không gặp may. Cũng được nhà chồng gợi ý với lý do thử trước cho chắc, ngạc nhiên, bối rối nhưng cô cũng miễn cưỡng nghe lời.

Sau gần năm trời thử thách mà không có kết quả, Trang đề nghị cả hai đi khám sức khỏe. Kết quả nguyên nhân từ người yêu của cô.

Phía “bên kia” bẽ bàng, đề nghị Trang quyết sao chịu vậy... Trang nói: “Thật ra em vẫn còn may mắn, đi khám thấy nhiều chị biết nguyên nhân tại mình đau khổ lắm!”. Rồi Trang vẫn quyết định kết hôn với người yêu, tích cực giúp chàng điều trị và vui vẻ chờ đợi. Phía sau cô còn có cả đội ngũ hùng hậu nhà chồng tiếp sức và ủng hộ.

Hạnh và Lan là những cô dâu may mắn vì được sự ủng hộ của hai bên trong việc chủ động có bầu rồi mới cưới. Dù việc họ mang bầu trước khi cưới là do mong muốn của “phía bên kia” nhiều hơn là của chính họ, tuy nhiên hạnh phúc của họ là một hạnh phúc kép: vừa được làm vợ vừa được làm mẹ.

Song đề nghị xuất phát từ phía nhà trai thường đặt các cô dâu vào tình thế khó khăn. Để đối mặt với tình huống này cả cô dâu và chú rể tương lai cần thận trọng quyết định.

Trẻ con là món quà đẹp nhất tạo hóa ban tặng, còn đám cưới chỉ là một trong những lần sang trang của đời người nhiều biến động, nhưng nên vợ nên chồng trước hết phải vì tình yêu.

THU DIỆP
https://bit.ly/biovips

Thích

Báo xấu [0]

Gửi một bình luận lên tường nhà ThuanPhongVlog
Trả lời chủ đề này

Về Đầu TrangThông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Bầu rồi mới cưới EmptyBầu rồi mới cưới Empty

« Xem bài trước | Xem bài kế tiếp »

Bài viết liên quan

  Quyền hạn của bạn:

  Bạn không có quyền trả lời bài viết  • Free forum | ©phpBB | Free forum support | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất
  • Skin SVNH Rip by dothinh Phát triển bởi BQT và tất cả thành viên.
   Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các bài viết do thành viên đưa lên.
   Vui lòng ghi rõ nguồn gốc bài viết khi phát hành lại thông tin từ diễn đàn này.

   © FM - Mods by Zzbaivong

   Copyright © wWw.BếnXưa.Vn 2010 - 2020 | Diễn đàn bắt đầu : 16/07/2010 | Liên hệ / Phone 0973210690. | QC :