Welcome to Miền ký ức Forum's. Nơi những kỷ niệm vẫn còn sống mãi với thời gian....

Xúi giục con trai bỏ vợ EmptyXúi giục con trai bỏ vợ Empty

Xúi giục con trai bỏ vợ

Share

Go downThông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

31/5/2011, 6:18 pm
Quang Trung
Quang Trung


Quản Trị Viên

Quản Trị Viên

Chuyện mẹ chồng ghét con dâu là chuyện thường nhưng xúi con trai bỏ vợ đi lấy người khác thì quả thật là quá đáng.


Bà Thà lâu nay không liếc nhìn con dâu tới một lần. Chả hiểu vì sao sau cái hôm có cô gái ấy đến nhà bà Thà lại thay đổi thái độ ra mặt, đặc biệt là với con dâu. Mà người con gái ấy vốn không quen biết gì với con dâu, họ cũng chẳng nói với nhau một câu chuyện vì họ là bạn xa của con trai bà.

Những ngày sau ấy, cô con dâu cảm thấy thái độ lạnh nhạt của mẹ rõ rệt.Bà ra mặt không thèm quan tâm, để ý đến con dâu. Bữa sáng, bữa trưa, hễ có người gọi là bà ra ăn, còn không nói với các con một lời nào.

Tối nay, cô con dâu thấy bà lén lút gọi con trai vào phòng nói chuyện. Giọng nói nhỏ nhẹ, thủ thỉ như có chuyện gì xảy ra khiến cô con dâu tò mò. Thì ra, trong đầu người mẹ chồng ấy đã có kế hoạch dự định sẵn. Bà định bụng xui con trai lấy cô gái hôm trước tới nhà với lý do, cô ấy giàu có, ngoan ngoãn, xinh đẹp gấp trăm lần cô con dâu hiện tại này.

Xúi giục con trai bỏ vợ 1306826287-xuiconbovo-tam-eva
Cô con dâu thấy bà lén lút gọi con trai vào phòng nói chuyện. Giọng nói nhỏ nhẹ, thủ thỉ như có chuyện gì xảy ra khiến cô con dâu tò mò. (ảnh minh họa)

Với bà Thà, con dâu bà chẳng làm nên chuyện gì ngoài cái việc ngoan ngoãn và lễ phép. Nhưng thời nay, ngoan ngoãn thì có giàu được đâu và cũng chả để làm gì. Ngày xưa bà ưa là thế, cũng vì bà mà con trai mới lấy cô làm vợ vậy mà giờ đây, khi nhìn thấy người khác hơn con mình, bà lại quay ngoắt…

Số là con dâu bà Thà đang thất nghiệp. Mặc dù đi học cao đẳng ra trường nhưng không làm ăn gì, chỉ ở nhà cơm nước, lợn gà. Trước đây cô có đi dạy trường mầm non nhưng sau một thời gian nghỉ đẻ đành ở nhà để nuôi con. Vậy là việc ấy cũng thôi hẳn và thành ra thất nghiệp . Thấy cô con dâu suốt ngày lượn đi, lượn lại trong nhà, bà cảm thấy khó chịu. Bà chỉ mong con bà có thể lấy một người vợ giàu có, biết làm, biết kiếm tiền và sắc sảo một chút.

Và ngay lúc bà Thà đang lay động thì cô gái kia xuất hiện. Cô ta vốn là bạn cũ của con trai bà, trước đây đã giúp đỡ gia đình bà rất nhiều từ việc đưa con trai bà vào nhà máy làm việc, từ việc đưa chồng bà vào bệnh viện, nhờ bác sĩ quen. Dù ông không qua khỏi nhưng với bà đó là một điều tốt vì bớt đi được khoản viện phí lớn.

Lúc này đây, người phụ nữ ấy lại quay lại. Biết cô ta chưa chồng bà lấy làm mừng làm và đã định bụng tuyển thêm con dâu.

Tối ấy bà gọi con dâu và con trai ra nói chuyện. Câu chuyện bắt đầu từ việc muốn cho con trai lấy thêm vợ. Cô con dâu hiện tại sẽ làm vợ cả nếu cứ chịu sống ở cái nhà này. Còn người phụ nữ kia sẽ được toàn quyền quyết định vì cô ta có thể kiếm ra tiền. Anh con trai ngập ngừng không nói lời nào, chỉ nhìn vào mắt vợ ngượng ngạo.

Xúi giục con trai bỏ vợ 1306826287-xuiconbovo-tam-eva2
Cô con dâu đã đoán trước được ý định của bà Thà nên cô không sốc cho lắm nhưng điều khiến cô buồn nhất là chồng của mình. (ảnh minh họa)

Cô con dâu không nói một lời nào, lặng lẽ bước vào phòng và đóng cửa mặc cho mẹ chồng gọi với lại. Cô biết, cô là người vô dụng, không kiếm được tiền và sống phụ thuộc nhưng cô chưa làm điều gì sai với gia đình nhà chồng, thậm chí còn đối xử với mẹ chồng như mẹ ruột. Cái cớ làm vợ cả và vợ lẽ chẳng qua chỉ là không muốn nói thẳng ra rằng, mẹ chồng không còn ưa nàng dâu nữa.

Cô con dâu đã đoán trước được ý định của bà Thà nên cô không sốc cho lắm nhưng điều khiến cô buồn nhất là chồng của mình. Dù đã có con với nhau, chung sống bên nhau bao lâu nay mà không ngờ anh không có lấy nổi một chứng kiến của mình. Anh không biết rằng, ngày cô lấy anh, anh chỉ là một công nhân kiết xác. Khi cô chăm lo gia đình, cho con cái cô đã phải hi sinh công việc của mình, điều đó anh không thể hiểu.

Cứ tưởng tượng ra khuôn mặt đớn hèn của người chồng phụ bạc là cô lại muốn phỉ báng vào đó. Cô khóc, thương cho thân phận của mình và thương đứa con nhỏ. Cô bế con ra đi, để lại một lá thư tạm biệt và thề rằng, sẽ không bao giờ trở về ngôi nhà này nữa. Còn người mẹ chồng ấy, cô coi như không tồn tại trên đời.

Trang Nguyễn (Eva.vn)
http://www.thuanphongvlog.com

Thích

Báo xấu [0]

Gửi một bình luận lên tường nhà Quang Trung
Trả lời chủ đề này

Về Đầu TrangThông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Xúi giục con trai bỏ vợ EmptyXúi giục con trai bỏ vợ Empty

« Xem bài trước | Xem bài kế tiếp »

Bài viết liên quan

  Quyền hạn của bạn:

  Bạn không có quyền trả lời bài viết  • Free forum | ©phpBB | Free forum support | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất
  • Skin SVNH Rip by dothinh Phát triển bởi BQT và tất cả thành viên.
   Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các bài viết do thành viên đưa lên.
   Vui lòng ghi rõ nguồn gốc bài viết khi phát hành lại thông tin từ diễn đàn này.

   © FM - Mods by Zzbaivong

   Copyright © wWw.BếnXưa.Vn 2010 - 2020 | Diễn đàn bắt đầu : 16/07/2010 | Liên hệ / Phone 0973210690. | QC :