Welcome to Miền ký ức Forum's. Nơi những kỷ niệm vẫn còn sống mãi với thời gian....

Ngắm những bể bơi vô tận đẹp mê hồn :-X EmptyNgắm những bể bơi vô tận đẹp mê hồn :-X Empty

Ngắm những bể bơi vô tận đẹp mê hồn :-X

Share

Go downThông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

25/4/2011, 4:22 pm
ThuanPhongVlog
ThuanPhongVlog


Người sáng lập

Người sáng lập

Những chiếc bể bơi vô tận với mặt nước dường như kéo đến tận chân trời luôn khiến cho chúng ta cảm thấy gần gũi với thiên nhiên, nhưng sự thực liệu có đúng như vậy

Những bể bơi vô tận (Infinity Pools) là những bể bơi có địa điểm riêng biệt rất thích hợp với việc vui chơi dưới nước. Đây là những bể bơi nhân tạo nhằm mục đích giải trí nhưng lại có một điều vô cùng đặc biệt.

Đó là nhờ các xây dựng rất độc đáo và sáng tạo, bể bơi này đánh lừa chúng ta khiến ta tưởng như rằng nước bể bơi trải rộng đến tận... chân trời, hệt như khi tắm biển vậy! Và một khi bể bơi vô tận này được xây cạnh biển, những ai đang bơi chắc chắn sẽ tưởng rằng mình đang ở giữa đại dương bao la trong khi thực ra mà nói, họ vẫn đang ngâm mình trong một khối nước đã được khử trùng bằng Clo.

Trong trường hợp bể được xây dựng ngay trên một vách đá, Bể bơi vô tận sẽ làm khách hàng vui vẻ và cảm thấy mới mẻ bằng cách khiến anh ta nghĩ rằng mình đang ở nơi tận cùng của trái đất.


Khu du lịch Costa Meloneras, Gran Canaria, Tây Ban Nha.
Ngắm những bể bơi vô tận đẹp mê hồn :-X 100705clbeboivotan03

Mặc dù nguồn gốc của Bể bơi vô cùng thì hơi khó hiểu, nhiều giả thuyết đã được đưa ra rằng họ đã lấy cảm hứng từ ruộng bậc thang của Bali. Rộng bậc thang hay còn được biết đến như những ruộng lúa trên cao thoải dần về phía dưới, thỉnh thoảng được tưới đầy nước, và từ những góc độ nào đó, chúng ta sẽ bị ấn tưởng bởi những dòng chảy không ngừng.Tuy nhiên, trong khi ruộng bậc thang được tạo nên từ thiên nhiên thì những Bể bơi vô cùng lại khác hẳn.

Khu du lịch Post Ranch Inn, Big Sur, California.
Ngắm những bể bơi vô tận đẹp mê hồn :-X 100705clbeboivotan04

Giữ gìn và duy trì những bể bơi như thế này thực sự là một vấn đề đáng lo ngại với môi trường. Bể bơi đòi hỏi một lượng nước khổng lồ. Một bể bơi cỡ trung phải dùng đến 25.000 ga-lông nước (25.000 ga-lông = 95.000 lít ) - bằng với số nước uống đủ dùng cho hai người đến hết đời.Thường thì khi những bể bơi được tẩy trùng bằng Clo bị rò rỉ, số nước thoát ra rất có thể sẽ đe dọa môi trường và sức khỏe cộng đồng. Những chất hóa học có trong nước bể bơi sẽ ảnh hưởng đến nguồn nước ngầm và những nguồn nước khác sau khi nó thấm xuống đất.
Bể bơi vô cùng ở Tahiti.
Ngắm những bể bơi vô tận đẹp mê hồn :-X 100705clbeboivotan06

Cách tốt nhất để bể bơi trở nên thân thiện với môi trường là bao quanh bể một công cụ giúp chống thoát nước có tên là Tarp. Công cụ này sẽ giúp giảm thiểu sự bay hơi lên đến 95%.


Sau khi nước ở bể bị bay hơi thì dù muốn hay không, những nhân viên cũng phải bơm thêm hàng nghìn ga-lông nước vào bể để bù vào chỗ đã mất. Nhưng với thiết kế của bể bơi vô cùng, dụng cụ Tarp không thể sử dụng được.

Chính vì thế, mỗi một bể bơi vô cùng cỡ trung sẽ mất khoảng 15.000 ga-lông nước hàng năm do sự bốc hơi trên bề mặt bể. Hơn thế nữa, trong khi bể bơi vô cùng tốn tiền để cho việc làm ấm nước, những bể bơi bình thường đều có thể làm ấm nước bằng việc sử dụng năng lượng mặt trời.Bể bơi ở khu du lịch The Fortress, Galle, Sri Lanka.
Ngắm những bể bơi vô tận đẹp mê hồn :-X 100705clbeboivotan09

Nước có thể tràn ra từ bể bơi vô cùng bởi vì thành của bể được thiết kế thấp hơn vài inches so với những bể bơi thông thường do chiều theo nguyên tắc cơ bản là tạo ảo giác cho người bơi rằng nước trải dài đến tận chân trời. Số nước bị tràn ra sẽ rơi xuống biển hoặc văng vào những vật chắn. Họ cũng phải bỏ ra nhiều điện hơn để phục vụ cho việc bơm nước từ vật chắn nước vào lại bể.
Bể bơi vô cùng ở Shangri-La Mactan.
Ngắm những bể bơi vô tận đẹp mê hồn :-X 100705clbeboivotan10

Những bể bơi vô cùng, nếu không được thiết kể để sử dụng đúng cách sẽ dẫn đến sự lở đất một cách nghiêm trọng, hơn thế nữa là đồi núi sẽ bị xói mòn. Nếu có quá nhiều người trong bể, thì nước sẽ tràn ra ngoài nhiều, và một khi giá đỡ ở phía dưới cũng không đủ chỗ chứa thì nước sẽ tràn hết ra ngoài.Giờ đây đã rất nhiều bể bơi vô cùng được xây dựng, đặc biệt là trên vách đá hoặc ngọn đồi cao nên nước sẽ trực tiếp rơi xuống đất. Vùng đất đấy sẽ không thể chịu được phần nước bị nhiễm Clo, và tất nhiên, sức sống của những cây xung quanh sẽ yếu đi rất nhiều.
Ngắm những bể bơi vô tận đẹp mê hồn :-X 100705clbeboivotan11

Khách sạn Punta Islita, Costa Rica.
Ngắm những bể bơi vô tận đẹp mê hồn :-X 100705clbeboivotan13

Ngắm những bể bơi vô tận đẹp mê hồn :-X 100705clbeboivotan14

[center]Ngắm những bể bơi vô tận đẹp mê hồn :-X 100705clbeboivotan08

Chùm ảnh về bể Alila ở Bali.Xem lý lịch thành viên https://bit.ly/biovips

Thích

Báo xấu [0]

Gửi một bình luận lên tường nhà ThuanPhongVlog
Trả lời chủ đề này
25/4/2011, 6:27 pm
kenvin_a31190
kenvin_a31190


V.I.P Member's

V.I.P Member's

sac sao nay may up toàn là cái gì k thế mày
Xem lý lịch thành viên

Thích

Báo xấu [0]

Gửi một bình luận lên tường nhà kenvin_a31190
Trả lời chủ đề này
25/4/2011, 8:33 pm
trungthu
trungthu


Thành viên trụ cột

Thành viên trụ cột

Ông này bùn đờj nên đj spam thầm lặng ấy mà.
Xem lý lịch thành viên

Thích

Báo xấu [0]

Gửi một bình luận lên tường nhà trungthu
Trả lời chủ đề này

Thích

Báo xấu [0]

Gửi một bình luận lên tường nhà Sponsored content
Trả lời chủ đề này

Về Đầu TrangThông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Ngắm những bể bơi vô tận đẹp mê hồn :-X EmptyNgắm những bể bơi vô tận đẹp mê hồn :-X Empty

« Xem bài trước | Xem bài kế tiếp »

Bài viết liên quan

  Quyền hạn của bạn:

  Bạn không có quyền trả lời bài viết  • Create a forum on Forumotion | ©phpBB | Free forum support | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất
  • Skin SVNH Rip by dothinh Phát triển bởi BQT và tất cả thành viên.
   Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các bài viết do thành viên đưa lên.
   Vui lòng ghi rõ nguồn gốc bài viết khi phát hành lại thông tin từ diễn đàn này.

   © FM - Mods by Zzbaivong

   Copyright © wWw.BếnXưa.Vn 2010 - 2020 | Diễn đàn bắt đầu : 16/07/2010 | Liên hệ / Phone 0973210690. | QC :