Welcome to Miền ký ức Forum's. Nơi những kỷ niệm vẫn còn sống mãi với thời gian....

Kỉ niệm thời học sinh -Bài cảm nghĩ hay. EmptyKỉ niệm thời học sinh -Bài cảm nghĩ hay. Empty

Kỉ niệm thời học sinh -Bài cảm nghĩ hay.

Share

Go downThông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

1/4/2011, 12:20 pm
ThuanPhongVlog
ThuanPhongVlog


Người sáng lập

Người sáng lập

1 bài cảm nghĩ của 1 chị học sinh lớp 12 ( trường em ) . Bài đó thật sự cảm động , em post lên cho mọi người đọc thử nhé .
Phù Thủy Thời Gian

Đã bao lần ngồi ngẫm nghĩ và uớc ao , ta muốn níu chân thời gian dừng lại , vụt quay về dịu ngọt từ những ngày đầu tiên bỡ ngỡ bước vào trường trong ánh nhìn ngỡ ngàng , ẩn trong đôi mắt ước , tà áo dài trắng còn vụng về nguyên khôi . Thời gian thấm thóat trôi nhanh , tà áo dài ngịch ngợm xưa kia nay đã lớn nhiều , đằm thắm nhiều , mái tóc vẫn xõa từ ngang lưng đã trông chững chạc hơn , duyên dáng hơn .....thì chỉ vì ta đã lớn .

Kỷ niệm ngọt ngào vương nhẹ trong màu mực khai giảng tuổi tím mộng mơ sắp qua rồi , ta ơi , biết không ?

Con đường vào đời đang dần mở rộng ra cho những cánh chim non đang háo hức được xòe cánh , thử sức . Trường đời sẽ không đẹp , không êm như trường học , mà ta dẫu tiếc nuối thế nào , cũng phải bước vào . Trẻ con nào mà chẳng phải thành người lớn ?Tuổi thơ nào mà không phải qua nhanh ?Cổ tích nào không vỡ và thành hiện thực lớn khôn?

Đẹp xinh biết bao , ta nhờ mái trường giữ hộ bao trong ngần của hoài niệm những năm trung học mộng mơ nhiều , lẫn hạnh phúc biết bao nhiêu . Có những vùng trời mới ta sắp bước vào , khám phá và sẽ sống . Liệu nhẹ nhàng , yên bình như hôm nay chăng ? Buồn 1 thóang rồi mong sẽ qua nhanh , ta ước chi những màu áo dẫu bưon chải thấ nào vẫn vẹn nguyên 1 màu trắng trong , thanh khiết .Dòng đời quay và những lo toan trong cuộc sống , ta nghĩ rồi :rằng ta sẽ bước qua thôi .Chỉ khẽ buồn hoài , lưu luyến mãi cho thật dài mười hai năm áo trắng .

Tuổi học trò , ta đang dần bước qua . Chỉ còn ít ỏi tháng còn lại ,sao nhớ quá , tiếc quá , muốn ngập ngừng không bước nữa . Bao tội lỗi hồn nhiên đáng trách lẫn đáng yêu , ta vẫn chưa nói được lời xin lỗi , bao kính phục , dạy dỗ , công ơn thầy cô , ta vẫn chưa mở nên lời cảm ơn .

Thế mà , năm cuối đã sắp qua ...

Nhanh thật !

Ta đi dọc những hành lang quen thuộc , đầy nắng lẫn đầy gió , ta thấy thương quá mái trường thương yêu . Tự dưng thèm được làm bạn với chú mèo máy nhiều phép thuật , đến từ tuổi thơ nhiệm màu xưa bé .Ta sẽ không xin đâu , chỉ là muợ thơi , cỗ máy thời gian để được quay về thêm lần nữa ngắm nhìn bao năm tháng dễ thương đã qua .....để nhớ hoài và giữ làm hành trang đến mai sau .

Học trò năm cuối , ngày chia tay sắp tới , có lẽ sẽ không khóc nhiều , ôm chầm lấy bạn như thuở cấp 1 bé con nữa vì ta tin rằng những nẻo đừong thành công mới , ta sẽ gặp lại bạn thôi , và cầu mong khi ấy có thể hãnh diện khoe với nhau những thành công đạt được , cùng lối sống đúng đắn hạnh phúc . Tình bạn khi ấy vẫn giữ nguyên màu trong sáng . Không bị những toan tính cuộc đời che lấp , làm lu mờ đi .

Ba năm trung học thế là sẽ qua mau trong cái chớp nhìn lơ đãng , ta hối hận mãi khi nhận ra mái đầu thầy điểm sương , vấn vương bụi phấn . Thưong thầy , thương cô , đã bao lòng ta như lòng gắng học để đáp đền . Thế mà .... bao lời hứa trên môi không thực hiện , bao lần ta giận dỗi vì lời dạy dỗ chân tình . Thương lắm , mà cũng hối hận nhiuề , ta mong ngày cuối cùng dưới mái trừong là ngày ta làm thầy cô an lòng vì cô học trò ngang bứớng .

Trường thương yêu và trường quý mến !

Ta muốn nói thật nhiều , muốn kể thật nhiều , muốn cứ là cô nhóc ngày đầu mặc áo dài bước vào trường e thẹn , thật khẽ .... Nhưng , ta cũng muốn trưởng thành , muốn báo đền công dưỡng dục của thầy cô , cha mẹ ... ta tham lam nhiều quá , phải không ?

Ngắm nhìn lại chỗ ngồi thân thuộc , bao hàng cây rợp mát đồng hành , cùng ta suốt ngày tháng đã qua , ta muốn ghi tất cả vào tim , khắc sâu mãi . Ngày mai thôi , khi giã từ đời áo tắng thơ ngây , ta biết ta sẽ thèm biết bao nỗi lòng lo lắng mỗi khi điểm kém , cái thở phào nhẹ nhõm mỗi khi "thóat" khỏi lần trả bài, nỗi hãnh diễn vì con điển tốt chói chang trong vỡ , nỗi buồn không thốt thành lời , mỗi lúc cãi nhau với nhỏ bạn thân ,và thèm biết bao lời nhắc nhở của thầy cô .

Không biết tự lúc nào , ta không mong thời gian trôi nhanh nữa , cũng không mong được nghỉ học bất ngờ như trước. Thời gian ơi , ước chi mi là bà phù thủy giỏi phép thuật dịu hiền . Ta cầu mong những cố gắng của ta cho kì thi quan trọng nhất sắp tới sẽ được trả công xứng đáng .

Mái trừờng ơi , giữ giùm ta hoài niệm nhé ! Để mai đây , nếu không may mắn trước bão giông thì quay về , ta vẫn còn sở hữu cho riêng mình 1 chỗ ngồi , 1 khỏang trời kí ức thật đẹp luôn còn mãi , tồn tại mãi , 1 bến đỗ cho ta hạnh phúc , xoa dịu bớt nỗi đau vấp ngã .

Khép kín lại những mộng tưởng viễn vông cho ngày xa trường sắp đến , ta nhủ lòng cố học . Ừ nè , thì ta đâu muốn mình phải hối hận dù trong những phút cuối .

Trang vở cô vừa dạy đang đầy thật đầy những bài học đạo đức , kiến thức .........ta phải quay vào bàn học .

Ước mơ đuợc xây dựng từ trang vỡ mà , phải không ?
https://bit.ly/biovips

Thích

Báo xấu [0]

Gửi một bình luận lên tường nhà ThuanPhongVlog
Trả lời chủ đề này

Về Đầu TrangThông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Kỉ niệm thời học sinh -Bài cảm nghĩ hay. EmptyKỉ niệm thời học sinh -Bài cảm nghĩ hay. Empty

« Xem bài trước | Xem bài kế tiếp »

Bài viết liên quan

  Quyền hạn của bạn:

  Bạn không có quyền trả lời bài viết  • Free forum | Văn hóa | Khác | ©phpBB | Free forum support | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất
  • Skin SVNH Rip by dothinh Phát triển bởi BQT và tất cả thành viên.
   Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các bài viết do thành viên đưa lên.
   Vui lòng ghi rõ nguồn gốc bài viết khi phát hành lại thông tin từ diễn đàn này.

   © FM - Mods by Zzbaivong

   Copyright © wWw.BếnXưa.Vn 2010 - 2020 | Diễn đàn bắt đầu : 16/07/2010 | Liên hệ / Phone 0973210690. | QC :