Welcome to Miền ký ức Forum's. Nơi những kỷ niệm vẫn còn sống mãi với thời gian....

Quan hệ tình dục tuổi sinh viên: sớm không?: EmptyQuan hệ tình dục tuổi sinh viên: sớm không?: Empty

Quan hệ tình dục tuổi sinh viên: sớm không?:

Share

Nếu bạn đang là sinh viên, vui lòng tham gia nội dung thăm dò sau. Theo bạn, quan hệ tình dục khi đang còn là sinh viên là:

Quan hệ tình dục tuổi sinh viên: sớm không?: Blue110%Quan hệ tình dục tuổi sinh viên: sớm không?: 19371011 0% [ 0 ]
Quan hệ tình dục tuổi sinh viên: sớm không?: Blue11100%Quan hệ tình dục tuổi sinh viên: sớm không?: 19371011 100% [ 2 ]
Quan hệ tình dục tuổi sinh viên: sớm không?: Blue110%Quan hệ tình dục tuổi sinh viên: sớm không?: 19371011 0% [ 0 ]
Tổng số bầu chọn : 2
Back


Go downThông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

16/8/2010, 2:37 pm
ThuanPhongVlog
ThuanPhongVlog


Người sáng lập

Người sáng lập

TTO - Một cán bộ tư vấn đã chia sẻ cùng diễn đàn Quan hệ tình dục tuổi sinh viên: sớm không? những tiêu chí của tình dục lành mạnh và an toàn, đồng thời bày tỏ nhiều ý kiển thẳng thắn và thuyết phục của của một đề tài tưởng là "biết rồi, khổ lắm", nhưng phải "nói nữa".
Quan hệ tình dục tuổi sinh viên: sớm không?: ImageView
Chúc bạn an toàn và lành mạnh - ảnh minh họa lấy từ lovinghugs4u.com
Tôi dám chắc khi Tuổi Trẻ Online nêu ra đề tài này, nhiều người sẽ nói đó là chuyện “biết rồi, khố lắm nói mãi”! Lật lại các trang báo cũ, quả thực đây đã từng là đề tài được trao đổi sôi nổi. Khi đó chúng ta nói về chuyện tình dục trong giới trẻ, chuyện “ăn cơm trước kẻng”, “góp gạo thổi cơm chung”, “sống thử” hay sống chung trước hôn nhân.

Tuy các ý kiến khá đa dạng, nhưng phần nhiều là phê phán, phản đối. Mãi sau đó mới xuất hiện các ý kiến… phản pháo lại như tại sao các chuẩn mực cứ phải là bất biến, hay giới trẻ có thật sự đang đi quá đà không?

Điều cần nói lại ở đây là chính sự thay đổi trong quan niệm và cách suy nghĩ của chúng ta. Tôi còn nhớ là trong nhiều năm làm công tác tư vấn về tình yêu, tình dục cho giới trẻ, chúng tôi đã cố gắng dùng từ “chung sống trước hôn nhân” thay cho từ “sống thử”…

Gọi là “chung sống (sống chung) trước hôn nhân” thay vì “sống thử” không chỉ bởi từ sống thử đã bị gán cho nhiều ý nghĩa xấu, gắn liền với lối sống buông thả, phóng túng, thực dụng… , mà còn bởi cụm từ “chung sống trước hôn nhân” mới thực sự phản ánh đúng bản chất của sự việc. Rõ ràng là không có sự… thử nào ở đây. Tất cả đều là thật, chỉ có điều nó diễn ra trước thời điểm hôn nhân mà thôi.

Khi cho các bạn trẻ, trong đó có các bạn sinh viên, tìm hiểu về vấn đề này, chúng tôi đặt ra vấn đề về sự sẵn sàng, về khả năng làm chủ và giải quyết vấn đề cho các bạn thảo luận, mà không phải là nên – không nên, tốt – xấu....

Ví dụ, mục đích của việc chung sống là gì? Các bạn ứng xử như thế nào với vấn đề tình dục khi sống chung? Có quan hệ tình dục hay không? Nếu dự định là có quan hệ thì đã thực sự sẵn sàng về mọi khía cạnh hay chưa? Các bạn có dám đương đầu với dư luận khi sống chung không? Các bạn phân công công việc và trách nhiệm khi sống chung là như thế nào? Làm thế nào để giải quyết các bất đồng – mâu thuẫn trong quá trình chung sống? Vấn đề bạo hành trong mối quan hệ?...

Chúng tôi đặt ra những điều đó cho giới trẻ suy nghĩ và thảo luận. Chúng tôi không cấm đoán và hù dọa. Nhưng chúng tôi cũng không khuyến khích các bạn chung sống một cách à uôm, vội vã. Chúng tôi dám chắc rằng, nếu suy nghĩ thấu đáo mọi chuyện theo cách mà chúng tôi đặt ra, không ít bạn trẻ sẽ tạm hoãn việc sống chung lại, hoặc sống chung theo cách mà cả hai người trong cuộc có được nhiều điều lợi và ít gặp phải các nguy cơ nhất.

Nhiều người đánh đồng chung sống trước hôn nhân với tình dục hoặc vì tình dục, nhưng thực tế không hẳn như vậy. Đúng là khi chung sống với nhau, người ta dễ có sinh hoạt tình dục hơn, nhưng tình dục chỉ là một phần của hoạt động sống chung và đôi khi nó có thể không diễn ra nếu như hai người trong cuộc không sẵn sàng.

Chúng ta đang bàn về việc có nên quan hệ tình dục ở tuổi sinh viên hay không. Nhiều người lớn đã và đang phải đối việc con em họ có quan hệ tình dục khi đang còn đi học, vì họ nhìn thấy những mặt tiêu cực của tình dục ở tuổi sinh viên. Trong khi đó thì nhiều người trẻ cho đó là bình thường. Chính khảo sát trên diễn đàn này của báo Tuổi Trẻ Online cũng cho thấy khuynh hướng đó. Vậy sự thực là sinh viên có quan hệ tình dục! Và một sự thực khác là nhiều người lớn vẫn phản đối chuyện này!

Tôi nhớ câu chuyện mà một tờ báo đã đăng. Đó là chuyện một bà mẹ người Mỹ nhét bao cao su vào túi quần con trai rồi dặn “con hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi dùng đến nó” khi cậu ta đi chơi tối với bạn gái. Tôi rất thấm thía câu chuyện này. Trước hết vì nó giúp tôi (và có lẽ nhiều người khác nữa) hiểu rằng, Mỹ hay phương Tây không thoáng… lung tung như người ta tưởng, mà là thoáng… có hiểu biết và trách nhiệm.

Thứ hai là vì nó rất gần với cách mà chúng tôi làm và các thông điệp mà chúng tôi đưa ra. Chúng tôi không nói các bạn NÊN hay KHÔNG NÊN có quan hệ tình dục, mà chúng tôi muốn các bạn có một đời sống tình dục LÀNH MẠNH và AN TOÀN. Vậy phải làm sao để có đời sống tình dục lành mạnh và an toàn? Đó là khi các bạn đạt được bảy thành tố sau:

1. Cả hai cùng SẮN SÀNG cho việc quan hệ tình (không có cảm giác tội lỗi hay lo sợ)

2. Quan hệ tình dục dựa trên cơ sở TỰ NGUYỆN

3. Quan hệ tình dục dựa trên sự TÔN TRỌNG lẫn nhau

4. Quan hệ tình dục dựa trên sự ĐỒNG THUẬN

5. Không có yếu tố LẠM DỤNG hoặc BÓC LỘT trong quan hệ tình dục

6. Tình dục phải AN TOÀN tức là không (hoặc không lo sợ) mang thai ngoài ý muốn hay mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục bao gồm cả HIV/AIDS

7. Mang lại THOẢ MÃN trong quan hệ tình dục cho cả hai người.

Bảy tiêu chí của tình dục lành mạnh và an toàn đọc qua thì có vẻ đơn giản như vậy, nhưng không phải ai cũng làm được. Trên thực tế nhiều người, kể cả những người trưởng thành và đã lập gia đình, cũng không đạt được các tiêu chí ấy khi sinh hoạt tình dục.

Vậy chúng ta hãy thử so sánh: một đôi bạn trẻ là sinh viên có sinh hoạt tình dục một cách lành mạnh và an toàn với một cặp vợ chồng trưởng thành mà sinh hoạt thiếu lành mạnh và an toàn, thì ai là người “đáng bàn” hơn?

Tôi không có ý dẫn tới một sự cổ vũ nào ở đây cho việc sinh hoạt tình dục ở tuổi sinh viên thông qua so sánh ấy, mà muốn tất cả chúng ta cùng suy nghĩ theo một cách khác về vấn đề này. Quyết định có quan hệ tình dục hay không, với ai, ở thời điểm nào… là do các bạn quyết định, nhưng nếu có, tôi mong và chúc cho các bạn luôn an toàn và lành mạnh!

Nguyễn Minh Hoàng
(nguyên cán bộ tư vấn của trang web tamsubantre.org)

Cái đầu đàn ông, họ có thay đổi không?

Tôi không định tham gia diễn đàn Quan hệ tình dục tuổi sinh viên: sớm không? trên TTO. Tuy nhiên theo dõi diễn đàn, tôi càng nhận thấy có một cái gì đó hơi quá trong quan niệm của các bạn về chữ trinh cũng như về sinh hoạt tình dục dễ dãi trước hôn nhân.

Tuy không có gia đình cũng như không có những trải nghiệm thực tế, tôi nghĩ vẫn có thể cảnh báo các bạn gái những trường hợp với vai trò một người làm công tác xã hội nhiều năm.

Tôi thường nghe các bạn nữ than thở: Lỡ sống dễ dãi trước hôn nhân. Khi lấy chồng, các chị “biết thân, biết phận” kể hết cho chồng nghe như một lời thú tội để mong một sự tha thứ. Thường anh chồng nào cũng: “Tha thứ hết”. Thế nhưng cuộc sống vợ chồng có khi “mâu thuẫn, cơm không lành canh không ngọt”. Thế là những câu như: “Về với tôi bà còn cái gì không?”. Thậm chí trong nuôi dạy con cái có sự khác biệt, thế là: “Không dạy nó để nó hư như bà… tan nát trước khi về nhà chồng sao”. Còn nhiều lắm những câu nói, những tình huống mà người vợ không còn trong trắng phải gánh chịu trong cuộc sống vợ chồng những ngày “biển động, sóng dữ”.

Với những đôi hôn nhân sống thử rồi sau đó đàng hoàng lấy nhau cũng chẳng hơn gì. Trong những lần giúp lo hôn phối cho những đôi vợ chồng đã kinh qua “sống thử”, khi tôi đề nghị thêm một bình hoa hay mua thêm một chiếc mùng để tăng phần lãng mạn, tức thì trăm lần tôi đều nghe chú rể trề môi: “Cũ xì rồi… Ngán tới cuống họng rồi… Có gì đâu mà lãng mạn hay cần để khám phá!”. Tôi lén nhìn cô dâu và luôn thấy những đôi mắt cụp xuống đầy mặc cảm hay những cái chớp mắt che dấu vội những giọt nước mắt chực trào kèm theo cái nuốt nước bọt nghen ngào.

Rồi khi có một hai cơn ghen đến, người chồng sẵn sàng phun “nọc”: Trước đây bà dễ dàng ngủ với tôi thì nay làm gì bà không dễ ôm thằng khác.

Thế đấy, tôi nghe đầy tai những tình cảnh trên. Hình như tuần nào tôi cũng thấy nước mắt mà phần lớn là những cô dâu đã không biết giữ mình trước đám cưới…

Các bạn nữ ạ, xã hội đã thay đổi nhiều, đây là thế kỷ 21. Vâng, nhưng liệu những cái đầu của những người chồng có thay đổi không. Các bạn hãy nghĩ đến những tình huống trên trước khi trao thân cho người bạn nghĩ đó là tình yêu lớn nhứt trong đời.

NGUYỄN NGỌC HÀ

Lòng tôi sẽ thanh thản hơn, nếu...

Trước khi quyết định tham gia vào diễn đàn Quan hệ tình dục tuổi sinh viên: sớm không?, tôi đã đọc đi đọc lại rất nhiều lần ý kiến của những người trong cuộc. Tôi tìm thấy câu chuyện của mình ở đó nhưng tôi cho rằng quan hệ tình dục tuổi sinh viên là sớm.

Tôi cũng là một người trong cuộc, đã từng tìm đến sự khao khát mãnh liệt nhất của tình yêu khi vẫn còn là một sinh viên đại học. Lúc ấy tôi cảm thấy mình rất hạnh phúc, thấy mọi thứ giữa chúng tôi được gắn kết hơn bao giờ hết, thấy động lực để thúc đẩy mình trong học tập và lao động để tiến đến ngưỡng hôn nhân. Hiện tại chúng tôi đểu tốt nghiệp tốt và có công việc ổn định... chỉ duy nhất một điều: ngày trọng đại nhất vẫn chưa xuất hiện.

Sau nhiều lần quyết về với nhau rồi lại trì hoãn, tôi thực sự như ngồi trên đống lửa. Tôi chợt thấy mình nhạy cảm vô cùng. Nó biến tôi từ một người hoạt bát thành một kẻ yếu đuối và hay nghĩ ngợi lắm chuyện. Ngoài mặt vẫn duy trì những giây phút tốt đẹp bên anh nhưng trong lòng tôi luôn sống cùng với những nỗi phấp phỏng, lo lắng. Tôi luôn phải tự trấn an mình. Trước những thay đổi của anh dù là nhỏ nhặt đều làm tôi thấy nghi vấn. Thật là đau khổ khi phải sống như vậy.

Nếu như trước kia tôi chọn một tình yêu biết gìn giữ thì giờ lòng tôi sẽ thanh thản hơn rất nhiều. Tôi muốn nói rằng, khi bạn yêu và quan hệ trước hôn nhân đồng nghĩa với việc các bạn đã mang đến những rủi ro cho mình. Mọi thứ đều có thể thay đổi dù ở phút thứ 90. Hãy biết trân trọng những giây phút lãng mạn bên nhau, hãy làm một cặp tình nhân... biết yêu nhau, biết gìn giữ và cảm thông nhau. Còn tình dục để dành khi các bạn đã nên vợ nên chồng. Tôi nghĩ đó mới là nền tảng tốt nhất để duy trì gia đình của mình.

TNT


Thông báo tuyển Cộng tác viên trên toàn diễn đàn MKUF, bạn nào có đam mê thì đăng ký nha đừng ngại yeu the Quan hệ tình dục tuổi sinh viên: sớm không?: 90216
Quan hệ tình dục tuổi sinh viên: sớm không?: Cha-a110
x---------Thời gian qua mới biết không trở lại.---------x
x-------Mất em rồi mới biết tại vì sao.-------x

Xem lý lịch thành viên https://bit.ly/biovips

Thích

Báo xấu [0]

Gửi một bình luận lên tường nhà ThuanPhongVlog
Trả lời chủ đề này
22/8/2010, 7:10 pm
ThuanPhongVlog
ThuanPhongVlog


Người sáng lập

Người sáng lập

ngacnhien Bài viết hay như thế này mà hok ai koi hết trơn dzạ? Buồn thiệt đóa,hic hic!


Thông báo tuyển Cộng tác viên trên toàn diễn đàn MKUF, bạn nào có đam mê thì đăng ký nha đừng ngại yeu the Quan hệ tình dục tuổi sinh viên: sớm không?: 90216
Quan hệ tình dục tuổi sinh viên: sớm không?: Cha-a110
x---------Thời gian qua mới biết không trở lại.---------x
x-------Mất em rồi mới biết tại vì sao.-------x

Xem lý lịch thành viên https://bit.ly/biovips

Thích

Báo xấu [0]

Gửi một bình luận lên tường nhà ThuanPhongVlog
Trả lời chủ đề này

Về Đầu TrangThông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Quan hệ tình dục tuổi sinh viên: sớm không?: EmptyQuan hệ tình dục tuổi sinh viên: sớm không?: Empty

« Xem bài trước | Xem bài kế tiếp »

Bài viết liên quan

  Quyền hạn của bạn:

  Bạn không có quyền trả lời bài viết  • Free forum | © PunBB | Free forum support | Liên hệ | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất
  • Skin SVNH Rip by dothinh Phát triển bởi BQT và tất cả thành viên.
   Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các bài viết do thành viên đưa lên.
   Vui lòng ghi rõ nguồn gốc bài viết khi phát hành lại thông tin từ diễn đàn này.

   © FM - Mods by Zzbaivong

   Copyright © wWw.BếnXưa.Vn 2010 - 2020 | Diễn đàn bắt đầu : 16/07/2010 | Liên hệ / Phone 0973210690. | QC :